(TNO) Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 12.6 cho biết Nga đang gửi trực thăng chiến đấu cho chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad và cảnh báo xung đột Syria kéo dài 15 tháng qua sẽ đẫm máu và chết chóc hơn.

“Mỹ đang quan ngại về những thông tin mới đây cho thấy đã có nhiều trực thăng chiến đấu đang trên đường từ Nga đến Syria”, AP dẫn lời phát biểu của bà Clinton khi gặp Tổng thống Israel Shimon Peres ngày 12.6.

Bà Clinton cho biết nếu các trực thăng tấn công được chuyển đến Syria sẽ khiến xung đột ở nước này tiếp tục leo thang.

Máy bay chiến đấu Kamov KA 50 của Nga - Ảnh: Reuters
Máy bay chiến đấu Kamov KA 50 của Nga - Ảnh: Reuters
 

Hiện Bộ Nội vụ Nga vẫn chưa có phản ứng gì trước thông tin trên.

Trước đó, Nga đã phản đối can thiệp quân sự vào Syria để chấm dứt xung đột hay bất kỳ kế hoạch quốc tế nào để lật đổ chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Mặc dù bị phương Tây chỉ trích cung cấp vũ khí cho Syria, Nga vẫn khẳng định số vũ khí cung cấp cho Syria không phải được dùng để đàn áp những người chống chính phủ Syria.

Trang tin tức tình báo của Israel Debka hôm 11.6 tiết lộ một nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu hải quân và không quân gấp rút đề ra các kế hoạch hỗ trợ lật đổ ông Assad.

Reuters dẫn lời các quan chức ở Liên Hiệp Quốc ngày 12.6 cho rằng xung đột ở Syria được xem là nội chiến.

Phúc Duy

>> Israel sợ vũ khí hóa học Syria
>> Anh, Pháp, Mỹ đề xuất nghị quyết trừng phạt Syria
>> Thảm sát tái diễn ở Syria
>> Trung Quốc không bảo vệ tổng thống Syria
>> Mỹ thúc giục Nga tăng áp lực lên Syria

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

rubi

Mình thấy không nên xảy ra chiến tranh, tang thương sẽ diễn ra, cảnh con mất cha, vợ mất chồng hay cha mẹ mất con thật tàn nhẫn. Mình thấy tổng thống Syria đâu có làm gì sai mà cứ lên án ông ấy. Ai lên làm tổng thống rồi cũng sẽ phải có những quyết định này hoặc kia ít nhiều cũng 1 lần ảnh hưởng tới nhân dân nhưng để đất nước phát triển thì cần phải có sự cải cách. Mình ủng hộ tổng thống đánh giặc trong đuổi giặc ngoài giữ vững chủ quyền đất nước.

Bình luận