Tai nạn đường sắt, 4 người chết: Ô tô bị tông, văng xa hơn 40m

2 Thanh Niên Online
Khi tàu TN1 đến gần đường ngang giao cắt với đường sắt, tổ lái phát hiện có ô tô băng qua đường sắt liền kéo còi báo động liên hồi, hãm máy khẩn cấp nhưng không tránh được tai nạn.
Ô tô bị biến dạng hoàn toàn sau tai nạn /// ẢNH: CSGT BÌNH ĐỊNH Ô tô bị biến dạng hoàn toàn sau tai nạn - ẢNH: CSGT BÌNH ĐỊNH
Ô tô bị biến dạng hoàn toàn sau tai nạn
ẢNH: CSGT BÌNH ĐỊNH
Tối 24.4, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết người cầm lái ô tô BS 78A-036.52 vào thời điểm xảy ra tai nạn với tàu hỏa TN 1 là anh Đặng Ngọc Hữu (23 tuổi, ở TP.Tuy Hòa, Phú Yên). Người đứng tên chủ sở hữu ô tô BS 78A-036.52 là anh Đặng Thành Công (22 tuổi, ở TP.Tuy Hòa). Anh Công không có mặt trong xe khi tai nạn xảy ra.
Anh Hữu và anh Nguyễn Thanh Tùng (24 tuổi, ở H.Đông Hòa, Phú Yên) chết ngay sau vụ tai nạn xảy ra.
Hai người chết khi được đưa đi cấp cứu là Nguyễn Văn Hiên (49 tuổi, ở H.Đông Hòa, Phú Yên), Lâm Tử Tâm (33 tuổi, TP.Tuy Hòa, Phú Yên).
Hai nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định là Phạm Văn No (37 tuổi, xã Hòa Hiệp Bắc, H.Đông Hòa, Phú Yên) và Nguyễn Ngọc Ân (41 tuổi, cũng ở xã Hòa Hiệp Bắc) đều bị đa chấn thương nhưng vẫn tỉnh táo; chụp CT cho thấy không có vết máu tụ trong não.
Trưởng tàu TN1 là ông Đặng Hồng Quân (thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội), lái tàu là ông Nguyễn Văn Tùng (thuộc Xí nghiệp đầu máy Sàu Gòn).
Trong chiều 24.4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cử đại diện đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị tử vong 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương 3 triệu đồng/người.
Tai nạn đường sắt, 4 người chết: Ô tô bị tông, văng xa hơn 40m - ảnh 1
Nhiều người dân tập trung tại hiện trường sau tai nạn
ẢNH: TĂNG TUẤN
Trưởng tàu TN1 Đặng Hồng Quân cho biết đoàn tàu hỏa này do đầu máy 697 kéo theo 13 toa tàu lưu thông trên tuyến đường sắt Thống Nhất theo hành trình Hà Nội – TP.HCM.
Khi tàu đến gần tuyến đường ngang giao cắt với đường sắt tại Km 1102+200 (đoạn qua thôn Cảnh An 2, xã Phước Thành, H.Tuy Phước, Bình Định) thì tổ lái phát hiện một xe ô tô 7 chỗ đang băng qua đường sắt liền kéo còi báo động liên hồi, hãm máy khẩn cấp. Tuy nhiên, khoảng cách giữa tàu TN1 và ô tô BS 78A-036.52 quá gần nên không thể tránh được tai nạn.
Sau cú va chạm rất mạnh, chiếc ô tô 7 chỗ bị tàu TN 1 húc văng xa hơn 40 m, rơi ra khỏi đường tàu, móp méo biến dạng hoàn toàn. Cả đoàn tàu chao đảo, dừng lại khẩn cấp trên đường ray.
Tai nạn đường sắt, 4 người chết: Ô tô bị tông, văng xa hơn 40m - ảnh 2Tai nạn đường sắt, 4 người chết: Ô tô bị tông, văng xa hơn 40m - ảnh 3
Nhân viên ngành đường sắt đưa người bị nạn ra khỏi ô tô
ẢNH: CSGT BÌNH ĐỊNH
"Sau khi xảy ra tai nạn, 15 cán bộ, nhân viên trên tàu cấp tốc chạy nhanh về phía đầu tàu thì thấy 6 người bê bết máu lẫn dầu nhớt bị kẹt trong chiếc ô tô BS 78A - 036.52. Anh em chúng tôi cùng người dân dùng xà beng và cây gỗ cạy chiếc ô tô, lần lượt đưa 4 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Riêng tài xế và người ngồi ghế trước gục chết tại chỗ, thi thể biến dạng", ông Quân kể.
Theo ông Quân, thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực nói trên vắng người qua lại nhưng rất may có chiếc ô tô 4 chỗ và xe khách 16 chỗ tập trung đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Nam

Quốc Nam

Quá nhiều vụ ô tô băng đường sắt bị tàu hỏa đâm, có lẽ người ngồi trên ô tô nên xuống đi bộ khi xe băng qua đường sắt.
Thi

Thi

Đây là trách nhiệm Nghành đường sắt nên đầu tư lắp barie tự động thì làm sao có tai nạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau khi khảo sát kỹ, đội cứu nạn đã chọn địa điểm bằng phẳng, không có núi phía sau, không có suối bên cạnh để đặt Sở chỉ huy /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Tiếp ứng thận trọng

Địa hình đồi núi hiểm trở cộng với tình trạng đất đã no nước do mưa dài ngày, công tác tìm kiếm các chiến sĩ Đoàn 337 (tại xã Hướng Phùng, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) càng thêm thận trọng.
/form>