(TNO) Đến 19 giờ hôm nay 20.10, tàu Wealthy Global (quốc tịch Vanuatua) vẫn đang cháy ngùn ngụt ở khu vực Bãi Trước, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Tàu Wealthy Global đang cháy ở Bãi Trước, TP.Vũng Tàu - ảnh 1
Tàu Wealthy Global trước khi xảy ra cháy (ảnh chụp vào chiều nay 20.10) - Ảnh: Nguyễn Long

Các cơ quan chức năng đang nỗ lực dập tắt đám cháy trong cabin tàu nhưng ngọn lửa vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống.

Trước đó, lúc 15 giờ 30 cùng ngày, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 nhận được tin tàu Wealthy Global cháy liền điều động tàu cứu nạn SAR 413 ra hiện trường chữa cháy.

Ngay sau đó, một tàu chữa cháy khác của ngành dầu khí cũng đến khu vực tàu bị cháy để dập lửa.

Nhiều xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được điều động đến để chữa cháy. Nhưng do tàu bị nạn cách xa bờ hơn 500 m nên các xe này không thể tiếp cận được.

Đến 20 giờ 15 tối nay, do đám cháy trên tàu Wealthy Global đã bùng phát lớn, nguy cơ nổ cao, các tàu chữa cháy đã tạm thời phải lùi xa khỏi đám cháy. Cơ quan chức năng đang tính toán các phương án chữa cháy khác.

Đến 20 giờ 50, lực lượng chức năng đã cố gắng giải tỏa, ngăn cản người dân đứng dọc đường ven biển xem cảnh cháy tàu, vì nguy cơ cháy nổ có thể gây nguy hiểm. Lãnh đạo TP.Vũng Tàu đang có mặt trực tiếp tại hiện trường, giải quyết vụ việc.

Được biết Wealthy Global là loại tàu cẩu lớn, với chiều dài 196 m, rộng 50 m, cần cẩu có sức nâng 5.000 tấn, có 2 sân bay trực thăng, nặng khoảng 25 nghìn tấn.

Ngày 15.7.2010, đang neo đậu tại vùng biển Cần Giờ (TP.HCM), tàu Wealthy Global bị đứt dây neo, trôi dạt và mắc cạn tại khu vực bờ biển Bãi Trước TP.Vũng Tàu cho đến nay.

Tháng 3.2013, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định phạt chủ tàu này 15 triệu đồng vì chậm trễ trong việc trục vớt tàu.

Nguyễn Long

>> Cháy tàu cá, 16 ngư dân thoát chết
>> Cháy tàu cá ở Hàn Quốc, 9 người chết
>> Cháy tàu trên đầm Thị Nại
>> Ngư dân bàng hoàng kể lại khoảnh khắc cháy tàu
>> Cháy tàu cá có người Việt ở Uruguay  

Bình luận