Cảnh N. bị nhóm nữ hành hung trên núi Nhạn /// Ảnh cắt từ clip
Cảnh N. bị nhóm nữ hành hung trên núi NhạnẢnh cắt từ clip
Công an đã xác định được nhóm người đánh hội đồng, lột đồ, quay clip làm nhục một thiếu nữ.
Ngày 4.10, đại tá Nguyễn Việt Hùng, Trưởng công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết qua xác minh ban đầu cơ quan công an đã xác định được nhóm người tung clip "đánh hội đồng, lột đồ thiếu nữ" lên mạng xã hội.
Theo đó, L.T.P (17 tuổi, ngụ thôn Cẩm Sơn, xã Hòa Quang Bắc, H.Phú Hòa, Phú Yên) là người cùng một nhóm nữ (đều dưới 16 tuổi) tham gia đánh hội đồng, quay clip một thiếu nữ trên núi Nhạn (P.1, TP.Tuy Hòa).
Trước đó, chiều ngày 1.10, V.T.Q.N đang ở nhà thì có L.T.P cùng 3 người nữ khác (chưa xác định danh tính) điều khiển 2 xe máy đến nhà N., gặp và gọi N. ra ngoài nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn trước đây. N. đồng ý cùng nhóm của P. lên núi Nhạn "nói chuyện".
Tại đây, cả nhóm của P. đã đánh hội đồng N., lột đồ, xé rách áo, đồng thời dùng điện thoại di động quay lại cảnh đánh N.
Đến chiều ngày 2.10, N. lên mạng xã hội thì phát hiện tài khoản Facebook của L.T.P có đăng tải clip đánh hội đồng nên N. đã đến Công an P.1 trình báo vụ việc. Công an TP.Tuy Hòa đã triệu tập những người liên quan trong vụ việc để xác minh, làm rõ.

Chiều 4.10, thượng tá Trà Trọng Phú, Phó trưởng Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết công an xác định nhóm nữ tham gia đánh hội đồng thiếu nữ trên núi Nhạn đều dưới 14 tuổi, chỉ có 1 người 17 tuổi. Trong nhóm này, có 1 em ở H.Phú Hòa, 3 em ở TP.Tuy Hòa. Tất cả đều nghỉ học vì do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đều không phải là đối tượng hình sự. Còn nạn nhân cũng chỉ mới 16 tuổi.

Theo thượng tá Phú, cơ quan chức năng đã làm việc với nhóm thiếu nữ này. Hiện các em đang học nghề, chưa có việc làm. Hành vi của nhóm thiếu nữ này đã để lại thương tích cho nạn nhân và cơ quan điều tra sẽ xác định mức độ thương tích.

“Chúng tôi sẽ làm rõ hành vi từng em một, trên cơ sở đó sẽ xử lý”, thượng tá Phú nói.

Thượng tá Phú cho biết, nguyên nhân dẫn đến hành vi trên là do mâu thuẫn sinh hoạt bình thường, không phải hành động côn đồ hung hãn.

“Hiện chúng tôi đang xác minh chính xác cá nhân nào trực tiếp tung clip trên lên mạng xã hội để có hướng xử lý xác đáng”, ông Phú nói.

Đức Huy

Bạn đọc phản hồi (14 nhận xét)

MRTUNGCC

Cơ quan chức năng làm sáng tỏ chuyện này, một hành đông quá phổ biến hiên nay trong giới trẻ ? phải hình sự hóa chuyện này ? không phạt hành chính được ? vi phạm nhân quyền quá trắng trợn ? Nhiều người đánh một người, lăn nhục người khác. đạo đức xã hội cón đâu ?

Văn Tân

Có lẽ đã đến lúc chúng ta (Pháp luật) không nên nhân nhượng với các hành động làm nhục người khác. Đặc biệt là người quay clip và tung lên mạng. Có khi nào chúng ta nghĩ từ đó là sinh ra những án mạng không mong muốn khác?

lê công tâm

nó không quay clip tung lên mạng thì làm sao dân biết, công an có bằng cớ

Tuan Le

phải để chúng quay mới có dip bắt đươc cái đám mất dậy này. người đưa clip lên mạng họ muốn cho đám mất dây kia bị trình trị của pháp luật. nếu đem chúng bỏ tù thì không ai dám quay và đưa lên mang nưa

Trần Liệt

Mười bốn, mười sáu tuổi cũng phải xử thật nặng, có vậy mới ngăn chặn được tình hình bất tuân pháp luật như hiện nay.

Binhleba

Tội mấy nguòi cùng tập chung đanh một người va lam nhuc phai xử ly thât nghiêm để chấn chỉnh ngăn chặn nạn tội pham này phát triển

Cong ly

Cứ giải quyết theo kiểu lấp liếm như thế này thì sẽ còn xảy ra nhiều nhiều vụ việc như thế này. Nên nhớ, côn đồ là bản chất, mà bản chất thì khó rời, nếu hôm nay không mạnh tay xử lý thì ngày mai chúng nó sẽ gây ra những vụ việc nghiêm trọng hơn.

ngoc

phạt lao động công ích ngoài đường phố ít nhất 1 tháng

Bình luận