TP.HCM: Đang có hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè

27 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM, cho biết sau 2 tháng ra quân 'lấy lại vỉa hè', một số nơi bắt đầu có hiện tượng vỉa hè bị tái lấn chiếm.
Cơ quan chức năng Q.1 (TP.HCM) xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận
Ảnh: Ngọc Dương
Sáng 27.4, UBND TP.HCM họp tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh tháng 4.2017 và 4 tháng đầu năm 2017.

Tại cuộc họp, liên quan đến việc lập lại trật tự vỉa hè, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM cho hay sau 2 tháng ra quân lập lại trật tự lòng lề đường và đạt được những chuyển biến đáng kể trên 24 quận huyện so với những năm trước.

Tuy nhiên, đến thời điểm này tình hình một số nơi bắt đầu chững lại, thậm chí có nơi bắt đầu có hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè.

TP.HCM: Đang có hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè - ảnh 1

tin liên quan

Chiến dịch ‘lấy lại vỉa hè’ lan rộng các quận
Ngày 28.2, đoàn kiểm tra trật tự đô thị của nhiều quận trên địa bàn TP.HCM đồng loạt ra quân lập biên bản tình trạng đậu xe, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường trong chiến dịch ‘giành lại vỉa hè’.

“Một số quận huyện làm tốt như Q.1, Q.3, Q.12, Q.Bình Thạnh và H.Củ Chi. Có những nơi chậm chuyển biến như Q.5, và Q.8. Sắp tới Ban An toàn giao thông TP sẽ chỉ đạo liên ngành kiểm tra, đánh giá tình hình ở một số địa bàn. Cần phải nhắc nhở, phê bình, thậm chí kỉ luật những nơi làm chưa tốt. Việc lập lại trật tự lòng lề đường cần được duy trì. Dừng để người dân nghĩ TP làm theo kiểu phong trào”, ông Tường nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị quận, huyện cần phải kiên trì lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường.
"Ở Q.1, anh Hải làm cũng không phải trúng hết đâu. Tôi phải mời anh Hải lên để hỏi một số vấn đề nhưng cái ghi nhận đó là tinh thần xông xáo, trách nhiệm làm việc hết mình. Vỉa hè đó còn là trách nhiệm của chính quyền. Vừa phải lập lại trật tự nhưng không được đẩy người dân vào chỗ khó. Phải làm hài hòa thì mới giữ được sự bền vững được. Trong tháng tới, tôi sẽ cùng với Ban An toàn giao thông họp với quận, huyện để họp vấn đề nào", ông Phong nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Chiến

Nguyễn Văn Chiến

Rút kinh nghiệm là cần thiết , nhưng giọng điệu của người chê ông Hải thì tôi không an tâm.
Hst

Hst

Đồng ý với bạn. Làm thì không làm chỉ giỏi chê người khác.
Dương

Dương

Chính xác. Đang có dấu hiệu đánh trống bỏ dùi trên địa phận các quận.
Điển hình tại đường Nguyễn Thái học quận 1 ,. Một quán nhậu haỉ sản đã chiếm lại lề đường bày bàn tràn lan trên lề đường mà chính quyền địa phương như không hay biết. ( Buổi tối )
Chừng nào chính quyền TP chưa cương quyết thì mọi sự sẽ......Vẫn như xưa.....Rồi mọi người phải chấp nhận thôi


hantrang

hantrang

chính xác & mỗi lần họ thổi lửa là dân chạy xe ngang lãnh đủ vì khói xộc vào mắt mũi miệng gây ngộp thở chịu không nổi !
song song đó việc kiểm tra và rút giấy phép một số bãi xe như cũng không điếm xỉa gì đến hầm giữ xe 141 thuộc chung cư 145 nguyễn trãi. cháy nổ, thiệt hại của dân rồi ai chịu trách nhiệm?
Đặng thanh Vũ

Đặng thanh Vũ

Người dân chúng tôi rất cần những người CB như ông Hải, còn về vỉa hè thì xin thưa cũng như các phong trào ra quân như trước đây mà thôi, sau chiến dịch thì vẫn y như cũ. Xin hỏi có vị CT phường nào chịu trách nhiệm chưa ?.
Vinh H

Vinh H

"Anh Hải làm cũng không phải trúng hết đâu. Tôi phải mời anh Hải lên để hỏi một số vấn đề..." - Ông hỏi rồi thì ông nhận định là làm đúng hay sai, sai ở chỗ nào, theo quy định nào của pháp luật? Không thể nói lửng lơ như vậy được. Nói như vậy thì ông là nhà báo hay là người đứng đầu TP? Nếu cấp dưới làm sai thì phải chỉ rõ, chấn chỉnh chứ không phải hỏi! Tướng ra trận mà ông vua ở nhà ngồi phán kiểu đó thì ai dám làm?!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>