Trần Trung Hùng kè kè khẩu tiểu liên AK đạn đã lên nòng khi lẩn trốn

16 Thanh Niên Online
Khoảng 10 giờ ngày 15.12, Trần Trung Hùng, tội phạm bị truy nã đặc biệt nguy hiểm, ra đầu hàng lực lượng công an. Công an sau đó thu giữ 1 khẩu AK báng gấp đạn lên nòng, 1 khẩu K59 đạn cũng đã lên nòng.
Trần Trung Hùng đã bị bắt giữ
Ảnh: Thanh Tuyền
Trưa 15.12, đại tá Nguyễn Hồng Ngọc, Trưởng công an TP.Kon Tum (Kon Tum) cho biết tham gia truy bắt Trần Trung Hùng ( (29 tuổi, thường gọi là Giống, trú ở P.Quyết Thắng, TP.Kon Tum, tội phạm bị truy nã đặc biệt nguy hiểm) là lực lượng phối hợp của Bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum và Công an tỉnh Gia Lai.
Trần Trung Hùng kè kè khẩu tiểu liên AK đạn đã lên nòng khi lẩn trốn - ảnh 1
Trần Trung Hùng lúc bước ra đầu hàng lực lượng truy bắt
Ảnh cắt từ clip

Ngày 15.12, các trinh sát hình sự đã lần theo dấu vết Hùng về H.Đăk Đoa, TP.Plei Ku (Gia Lai), khi đến xã Nghĩa Hưng, H.Chư Păh (Gia Lai) thì phát hiện Hùng đang ẩn mình trong căn nhà của người dân.
Lực lượng truy bắt đã bao vây chặt, dùng loa kêu gọi Hùng ra đầu hàng.
Đến gần 10 giờ ngày 15.12, Hùng ra đầu hàng. Công an ngay lập tức thu giữ 1 khẩu súng AK báng gấp và băng đạn 31 viên đạn (đạn đã lên nòng); 1 khẩu K59 với 7 viên đạn, đạn cũng đã lên nòng.
Trần Trung Hùng kè kè khẩu tiểu liên AK đạn đã lên nòng khi lẩn trốn - ảnh 3
Súng AK, súng K59 và hung khí thu giữ được khi Hùng bị bắt
Ảnh: Thanh Tuyền
Cũng trong ngày 15.12, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an cho biết  từ sáng sớm 15.12, C45 phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an tỉnh Gia Lai, Công an tỉnh Kom Tum tiến hành bao vây, truy bắt tội phạm bị truy nã đặc biệt nguy hiểm này.
Theo lãnh đạo C45, Hùng ẩn náu trong nhà của người đàn ông tên Sửa (xã Nghĩa Hưng, H.Chư Păh, tỉnh Gia Lai). Căn nhà này lọt thỏm trên một đồi cà phê rộng lớn. Hùng quen Sửa thông qua một số người bạn giới thiệu và bạn của Hùng nhờ Sửa cho Hùng ẩn náu tại đây một thời gian.
Hiện cơ quan công an bắt giữ Sửa vì hành vi che giấu tội phạm.
Trước đó, khi bị công an truy bắt, Hùng từng nổ súng bắn gục thượng úy công an Vương Hoàng Giáp (32 tuổi) để tìm cách đào thoát. Trên đường lẩn trốn, Hùng lúc nào cũng kè kè theo khẩu tiểu liên AK và súng K59, đạn lên nòng.
Trong quá trình điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, công an đã bắt 4 người có hành vi che giấu, không tố giác tội phạm, giúp đỡ Trần Trung Hùng trốn thoát gồm: Trần Quốc Hưng (26 tuổi), Nguyễn Văn Trứ (27 tuổi), Trần Văn Hoài Tuấn (28 tuổi) và Huỳnh Tuấn Cường (24 tuổi, cùng ngụ TP.Kon Tum).
Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Cách khống chế đối tượng có vẻ chưa hợp lý...
phong

phong

ôm cổ mà không khóa 2 tay - nguy hiểm
vương

vương

đối tượng đầu hàng rồi mà quật ngã cũng khó khăn quá
Trần Trung

Trần Trung

Có lẽ trong tình huống này nên yêu cầu đối tượng đứng úp mặt vô tường, lục soát nếu có vũ khí thì tước vũ khí của đối tượng trước, sau đó khống chế còng tay. Hay do mình coi trên phim ảnh khác và những việc xảy ra ngoài đời thực khác xa nhau.
NTK81

NTK81

...tội phạm nguy hiểm , đã bắn cả lực lượng cảnh sát thì....khống chế như vậy để đảm bảo an toàn thôi
ivui

ivui

đạn đã lên nòng tức là bị kẹt đạn??? bình thường đạn đâu có lên nòng khi chưa bắn?
Nguyenvannguyen

Nguyenvannguyen

Đạn lên nòng mà ko hiểu à. Bình thường súng AK một băng có 30 viên. Một viên đã lên nòng nữa là 31. Súng K59 một băng có 8 viên đạn. Một viên đã lên nòng nữa là 9 viên
NTK81

NTK81

...trước khi bắn phải lên đạn , đạn chưa lên nòng thì bắn kiểu gì...? , kiến thức quân sự kém thì miễn bl cho...chả nhẽ viên đạn phi ra từ hộp tiếp đạn luôn à...?
7 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm