(TNO) Ít người biết, những nhà sư này đích thực là "cái bang" chuyên nghiệp, đội lốt nhà sư để lừa tiền bá tánh.

Nhiều người dân, nhất là các tín đồ Phật giáo luôn rất sẵn lòng cúng dường vì tin rằng đây là nhà sư “chính hiệu”.

Nhưng ít người biết, những người này đích thực là “cái bang” chuyên nghiệp, đội lốt nhà sư để lừa tiền bá tánh.

Mời bạn đọc xem video clip:


Video clip: Những "cái bang" giả dạng nhà sư để lừa tiền bá tánh

                                                                                                               Thực hiện: Tiến Trình

Bạn đọc phản hồi (24 nhận xét)

Hoàng Long

Khất thực là một pháp môn tu, đều này rất tốt. Tất cả mọi người phải hiểu để cúng dường không bị lầm. Sư đi hóa duyên : 1/Không đến chổ đông người như Chợ, trường học , rạp hát, ....Không đứng một chổ lâu quá khoảng 1 phút. 2/Về thời gian đi: Khộng đi trong 3 tháng hạ ( Khoảng từ 15/4 đến 15/7 âm lịch). Trong ngày chỉ đi khoảng 2g (từ 8g đến 10g). 3/Bước đi ung dung, thư thái, chậm, mắt chỉ nhìn xuống trước khoảng 3m. 4/Tuyệt đối không nhận tiền, chỉ nhận thức ăn như nắm xôi, trái bắp chín,...Sau khi có thức ăn phải quay về Tịnh Xá hoặc một nơi thanh tịnh nào đó thọ thực. Tuyệt đối không được dự trữ thực phẩm. Nếu trong khoảng thời gian đó không có ai cúng thức ăn thì khi hết giờ cũng phải quay về Tịnh Xá và trưa hôm đó phải nhịn đói, phải đợi đến hôm sau. Tuyệt đối không có chút gì phiền não, phải hoan hỉ. 5/Quá trình đi hóa duyên phải tùy thời cơ mà khai thị cho chúng sanh. 6/Khi đi khất thực phải đi ít nhất là 1 tăng đoàn ( 4 vị tỳ kheo). Trên đường đi hóa duyên không được ghé vào nhà người quen, quán nước , .... Trên đây là sơ bộ vài ý để mọi người hiểu, Nếu ai không thực hiện đúng như trên thì đều là " Sư giả"

Quang

Báo công an bắt ngay khi thấy "Sư" đi khất thực, đây là sư giả đi lừa đảo. Vì Thành Hội Phật giáo đã cấm việc đi khất thực lâu rồi.

hien le

Ở Biên Hòa có rất nhiều người giả dạng tu hành để xin tiền cách Ban Trị Sự thành phố Biên Hòa chỉ gần 500m

Tài

Đồng ý với ý kiến của Hien Le, mình cũng ở Biên Hoà, mình thấy chỗ cột đèn tín hiệu giao thông ngay Quảng Trường Tỉnh(đối diện là VNPT Đồng Nai) và chỗ Bồn nước gần đó cũng là nơi thường xuyên xuất hiện một vài vị sư giả kiểu này, mới đầu khi nghe bạn bè nói là giả mình cũng không tin, ai dè hôm nay báo ThanhNien đưa mình mới biết đó là sự thật. Cảm ơn báo ThanhNien đã cung cấp thông tin kịp thời.

Tam

Ở Sài Gòn cũng có tình trạng này, hồi tết tôi đi chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn) cũng có mấy người ăn mặc như thế này đứng ngay cổng chùa xin tiền. Trên địa bàn các quận Gò Vấp, Bình Thạnh tôi cũng gặp mấy "sư giả" này đi dọc các tuyến đường đông đúc. Mong cơ quan chức năng quét sạch hết đám lừa đảo này.

huỳnh phi sơn

đồng ý là tình thương là tích đức nhưng củng phải thiết thực một chút đừng để bọn gian manh nó lừa. một số địa chỉ cần tham khảo: bếp ăn tình thương bệnh viện, làng trẻ mồ côi. quỹ người nghèo, chất độc da cam, những mảnh đời bất hạnh, người tàn tật , người già neo đơn.........cám ơn báo thanh niên đã cảnh báo cho bà con

Trần Dân

Những kẻ lợi dụng tu hành, lòng tốt của người dân như thế cần phải trị mạnh tay, thậm chí truy tố vì tội lừa đảo

nhatnguyen

Ông "sư" giả đầu tiên lúc trước tết sáng nào cũng thấy đi cả. Mình thấy cái cách đi kiểu đó là đoán được rồi. Bây giờ đã sáng tỏ.

Nguyễn Hồng

Hệ phái Nam tông có đi khất thực, nhưng chỉ nhận thức ăn, không nhận tiền, và chỉ đi vào buổi sáng; mà bây giờ hình như cũng đã bỏ việc đi khất thức rồi, vì có quá nhiều những người giả danh tu hành để lừa đảo. Cần phải nhờ pháp luật chấn chỉnh tình trạng này

nguyen song giang

Giáo Hội Phật Giáo đã có thông báo không có vị sư nào khất thực hay đi xin tiền bá tánh. Những vị đang hành nghề đều là giả dạng nhà sư. Rất mong các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chận hành vi lừa gạt trên và các tín đồ người dân không bố thí cho những nhà sư dỏm đó.

nhan

Đề nghị ban biên tập báo gửi clip này đến công an có thẩm quyền, và theo dõi để đề nghị truy tố tội danh lừa đảo. Nếu không truy tố được vì lý do nào đó, thì Công An phải làm điều gì đó để ngăn chặn hành vi này tiếp tục xảy ra và không để hành vi tương tự có thể xảy ra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết