Viện Hải dương học giám sát độc lập vụ nhận chìm bùn thải ở Vĩnh Tân

0 Thanh Niên
Chiều 28.6, ông Hồ Lâm, Giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận, cho biết ngoài việc giám sát nghiêm ngặt từ cơ quan chức năng của tỉnh thì Viện Hải dương học Nha Trang (thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ VN) là đơn vị giám sát độc lập việc nhận chìm bùn thải sau nạo vét ở biển Vĩnh Tân.
Cũng theo ông Lâm, Nhà máy Vĩnh Tân 1 thực hiện việc nạo vét và nhận chìm bùn thải còn phải làm các thủ tục với Tổng cục Biển và hải đảo để được bàn giao mặt biển (30 ha). Sau đó phải đóng tiền thuê mặt biển vào ngân sách nhà nước, đăng ký và xin cấp phép hoạt động đối với các sà lan (có 6 sà lan và 2 tàu lai dắt hoạt động 2 chuyến/ngày) chuyên chở...
Trước đó, ngày 23.6, Bộ TN-MT đã cấp phép cho Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1 (chủ đầu tư Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1) nạo vét cầu cảng, bến chuyên dùng và được phép nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn, cát ra vùng biển xã Vĩnh Tân. Việc nhận chìm bùn, cát khá gần với khu bảo tồn biển Hòn Cau và được các chuyên gia cảnh báo sẽ có ảnh hưởng tới khu bảo tồn biển vốn có tới hơn trăm loài thủy sinh quý hiếm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân thôn Long Dôn, xã Đăk Ang cho biết nhiều năm qua không nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại do thiên tai /// ẢNH: Đ.N

Đừng để dân mất lòng tin

Sau mỗi đợt thiên tai, chính quyền các cấp luôn tìm cách khắc phục thiệt hại một cách sớm nhất. Cùng với đó là những phương án hỗ trợ kịp thời để người dân nhanh chóng phục hồi sản xuất.