Yêu cầu Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận tường trình vụ 'bẻ hoa anh đào'

63 Thanh Niên Online
Thông tin một nữ Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt lan truyền nhanh trên mạng xã hội. Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ yêu cầu bà Phó giám đốc sở tường trình về vụ việc.
Ảnh từ tài khoản Facebook N.A.T
Trả lời PV Thanh Niên chiều 5.3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa cho biết ông đã nhận báo cáo qua điện thoại về vụ việc này từ Phó giám đốc Sở Tư pháp Phạm Thị Minh Hiếu.
“Bây giờ tôi chưa thể trả lời gì được. Ngày mai đầu tuần (6.3), tôi sẽ đề nghị Văn phòng UBND tỉnh có văn bản yêu cầu cá nhân bà Hiếu tường trình sự việc cụ thể", ông Nguyễn Đức Hòa nói.
Trước đó, sáng 5.3, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng lan truyền thông tin "truy tầm" người phụ nữ bẻ hoa mai anh đào, xảy ra chiều 4.3 tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).
Yêu cầu Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận tường trình vụ 'bẻ hoa anh đào' - ảnh 1
Bà Hiếu thừa nhận hình ảnh lan truyền trên mạng về 'người phụ nữ bẻ hoa mai anh đào' chính là mình
Ảnh từ tài khoản Facebook N.A.T
Tài khoản facebook này cũng đưa thông tin và hình ảnh về "hành động phản cảm" của nữ du khách. 
Lúc 15 giờ 35 ngày 5.3, PV Thanh Niên liên lạc được với anh N.A.T (chủ nhân tài khoản Facebook nói trên). Anh T. khẳng định khi anh cùng 3 người bạn xuống hồ Tuyền Lâm thấy một phụ nữ có ý định bẻ hoa mai anh đào, nên anh ngăn cản ngay. Sau đó, anh và nhóm bạn đi chụp hình hoa. Nhóm bạn của anh T. không trực tiếp nhìn thấy người phụ nữ trên bẻ hoa, nhưng ít phút sau anh T.P (bạn cùng đi với anh T.) quay lại thì thấy người phụ nữ đang cầm bó hoa mai anh đào trên tay. Khi được hỏi "tại sao chị lại bẻ hoa", người phụ nữ này đã chất vấn lại và đòi xem giấy tờ, như anh T. viết trên Facebook.
Yêu cầu Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận tường trình vụ 'bẻ hoa anh đào' - ảnh 2

tin liên quan

Mai anh đào rực hồng phố núi Đà Lạt
Trong vài ngày qua, sắc hồng của mai anh đào đua nở dọc  nhiều tuyến đường của phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng), đã phần nào làm thỏa lòng những người yêu hoa.
Trả lời PV Thanh Niên lúc đầu giờ chiều 5.3, Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận Phạm Thị Minh Hiếu xác nhận hình ảnh "nữ du khách cầm hoa mai anh đào" đang lan truyền trên mạng Facebook chính là mình.
Bà Hiếu kể: “Sau chuyến công tác, tôi có ghé vào xem vườn hoa mai anh đào ở hồ Tuyền Lâm. Là phụ nữ ai cũng thích hoa hết mà. Chúng tôi lúc đó thấy một nhành hoa đã gãy rũ xuống, chưa rớt ra hẳn thân cây. Một thành viên trong đoàn đã tiến lại lấy cầm đưa cho tôi. Khi chúng tôi đi ra xe chuẩn bị về, có 2 thanh niên hỏi tôi sao bẻ hoa anh đào như vậy. Tôi nói, tôi không bẻ hoa và có nói qua nói lại với những người này. Tôi cũng không biết ai đã chụp hình đưa lên mạng như vậy”.
Bà Hiếu thừa nhận: “Tôi đã có lỗi khi không giải thích rõ cho hai nam thanh niên kia biết việc tôi cầm hoa nhưng không phải hoa tôi bẻ. Điều này đã tạo ra hình ảnh không đẹp gây ảnh hưởng đến cá nhân mình và cơ quan. Dù sao thì tôi cũng đã có lỗi, mong mọi người hiểu và cảm thông cho”.

“Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận đã yêu cầu tôi công khai thông tin cho mọi người biết. Tôi cũng đã gọi điện báo cáo nhanh cho lãnh đạo UBND tỉnh để nói rõ câu chuyện này”, bà Hiếu cho biết thêm.

Bà Phạm Thị Minh Hiếu là Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận ứng cử tại địa bàn TP.Phan Thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duy Nghĩa

Duy Nghĩa

Một ông Huyện ủy viên - Trưởng phòng đi thể dục tranh thủ vô hội chợ ăn cắp 10 quả trứng vì nhìn thấy đẹp, một bà Đại biểu HĐND Tỉnh - Phó giám đốc Sở tư pháp hái một cành hoa cũng vì nhìn thấy đẹp mặc dù cả hai đều được nhắc nhở. Cho dù có những lời ngụy biện sau sự việc xấu hổ xảy ra nhưng văn hóa của hai vị có chức có quyền so với những người dân có lòng tự trọng: có vấn đề.
Bình

Bình

Tất nhiên sẽ nói là cành hoa gẫy chứ ai dại gì mà nói tôi bẻ
anhbatu

anhbatu

"nhành hoa đã gãy rũ xuống, chưa rớt ra hẳn thân cây" sao thấy còn tươi rói như còn trên cành vậy? Hay thấy bà Phó nó mới bắt đầu "gãy rũ"?
Ngokim phuong

Ngokim phuong

Bà Hiếu chưa thành thật giải thích lý do cành hoa mai anh đào có trên tay mình , sau khi các thanh niên ngăn không cho bà bẻ hoa mà con có thái độ không khiêm nhường khi đối đáp với người dân ....
Trần Tuyên Hoàng

Trần Tuyên Hoàng

Đó là một trong những nguyên nhân tại sao Hoa Anh Đào Nhật Bản không thể sống được ở Việt Nam mặc dù vẫn đảm bảo môi trường thiên nhiên, thời tiết như ở đất nước xứ Hoa Anh Đào!
Nguyễn Vũ

Nguyễn Vũ

Đây không phải hoa Anh Đào mà là Mai Anh Đào bạn ạ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thực nghiệm điều tra tại hiện trường ngày 20.11.2020, sau khi có quyết định giám đốc thẩm /// ẢNH: H.G

Kết luận điều tra mới nêu gì?

Liên quan đến vụ sáng bị tuyên án, chiều đến tòa nhảy lầu tử vong, Cơ quan CSĐT TP.Đồng Xoài quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra vì bị can đã qua đời.