Xem theo ngày

Lệ Quyên từng đi kiện khi nhiều sản phẩm của cô, trong đó có album Tình khúc yêu thương, bị xâm phạm bản quyền /// Ảnh: Độc Lập

Nghệ sĩ đi kiện

0 Bình luận
Sáng 22.6, diễn viên kịch nói Ngọc Trinh sẽ có mặt tại TAND Q.1, TP.HCM với tư cách là nguyên đơn trong vụ kiện dân sự tranh chấp hợp đồng hợp tác với bị đơn là Nhà hát Kịch TP.
Nhà thơ Thanh Thảo trong một chuyến trở lại Trường Sơn năm 1999 /// Ảnh: Trần Đăng

Vọng cổ buồn

2 Bình luận
Ngày đầu tiên tôi ra Đà Nẵng tháng 6.1975, đã gặp Nguyễn Công Khế và bạn bè tranh đấu của Khế. Lúc đó, Khế là một thanh niên đầy nhiệt huyết, rất hồn nhiên.
Nhiều nhà tầng, biệt thự đang mọc lên trong 'lõi' di tích K20 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Khu di tích lịch sử bị biến dạng

0 Bình luận
Di tích lịch sử văn hóa quốc gia K20 (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đang biến dạng do việc xây dựng các công trình nhà ở ngay bên trong khu vực được bảo vệ.
Show thực cảnh Thuở ấy xứ Đoài được dự kiến đưa vào phục vụ du lịch /// Ảnh: Huy Khâm

Thiếu show hút du khách

0 Bình luận
Cho tới giờ, công bằng mà nói chúng ta vẫn chưa có một show đặc sắc hay chương trình nghệ thuật đỉnh cao mang tầm quốc gia nào để có thể giới thiệu và thu hút du khách.
Ông Sơn bay trên khinh khí cầu để rải tiền gây phản cảm /// ẢNH: H.N.M

Người rải tiền trong buổi ra mắt sách từ khinh khí cầu xin lỗi dư luận

10 Bình luận
Ông Phạm Tuấn Sơn, tác giả cuốn sách Dám làm giàu và là người phát kiến ý tưởng dùng khinh khí cầu bay lên trên bầu trời rồi rải tiền xuống cho các sinh viên, diễn viên quần chúng nhặt lấy, đã gửi lời xin lỗi các cơ quan chức năng và công chúng vì sự việc đáng tiếc này.
Cùng với các đô thị di sản khác, Hội An đang đối diện nhiều thách thức về môi trường và phát triển	 /// Ảnh: Gia Khiêm

Đô thị di sản đối diện thách thức mới

0 Bình luận
Trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6, hôm qua 14.6 tại TP.Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Bộ Ngoại giao, UNESCO, Ủy ban Quốc gia UNESCO VN, Tổ chức UN-Habitat tại VN tổ chức hội thảo quốc tế về bảo tồn, phát huy giá trị các đô thị di sản.
Festival Tơ lụa, thổ cẩm VN - châu Á

Festival Tơ lụa, thổ cẩm VN - châu Á

0 Bình luận
Ngày 12.6, tại làng lụa Hội An (TP.Hội An, Quảng Nam), Festival Tơ lụa, thổ cẩm VN - châu Á 2017 đã khai mạc (ảnh), kéo dài trong 2 ngày.
HBSO phải thuê Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM làm điểm tập cho đoàn nhạc kịch và giao hưởng /// Ảnh: Độc Lập

Mỏi mòn chờ... nhà hát

0 Bình luận
Tình trạng một số nhà hát có từ vài chục năm trước đang xuống cấp nặng chưa được sửa chữa, nhà hát xây mới thì thiết kế không phù hợp khiến nghệ sĩ thiếu đất diễn, còn công chúng thì không có những không gian tốt để thưởng thức văn hóa.
Ông Lê Thái Vũ bên khung cửi truyền thống của người Chăm /// ẢNH: HỨA XUYÊN HUỲNH

Phục dựng 'con đường tơ lụa'

0 Bình luận

Đó là sự ví von và cũng là 'sứ mệnh' mà làng lụa Hội An (Quảng Nam) đang theo đuổi gần 20 năm nay, trong nỗ lực bền bỉ để bảo tồn, phát huy di sản tơ lụa truyền thống Việt.