Xem theo ngày

Chùa cổ Thiện Khánh nhìn từ tiền đường  /// Ảnh: B.N.L

Khắc ghi tùy tiện trong di tích

0 Bình luận
Bài văn bia và bài ký trên chuông đồng cổ của chùa Thiện Khánh ở xã Quảng Phú, H.Quảng Điền (Thừa Thiên-Huế) được dịch và khắc vào đá, nhưng nội dung lại lệch lạc, tùy tiện khiến dư luận bất bình.
Phủ thờ công chúa Ngọc Sơn  /// Ảnh: B.N.L

Trùng tu phủ thờ công chúa thời Nguyễn

0 Bình luận
Ngày 23.5, UBND TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) khởi công công trình tu bổ, chống xuống cấp nhà vườn phủ thờ công chúa Ngọc Sơn (tại 31 Nguyễn Chí Thanh, TP.Huế).
Đĩa vẽ rồng, mây và chữ Thọ hiệu đề 'Khánh Xuân Thị Tả' /// Ảnh: Q.Trân

Kho báu của Vương Hồng Sển

0 Bình luận
Lâu nay, mọi người nghe nhắc đến những bộ sưu tập đồ cổ của học giả Vương Hồng Sển nhưng ít ai được tận mắt chứng kiến “kho” cổ vật này của ông hiện đang được lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, cùng bao câu chuyện lý thú đằng sau quá trình truy lùng các món đồ độc đáo này.
Học sinh điền phiếu thông tin thu hoạch về Văn Miếu /// Ảnh: Anh Vân

Đưa khách 'nhí' tiếp cận di sản

0 Bình luận
Có ý kiến cho rằng di sản Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) là nơi nghiêm trang, không phù hợp để hấp dẫn trẻ em. Thế nhưng nếu có cách làm sáng tạo, hợp lý, những buổi tìm hiểu về di sản này lại trở nên thú vị, thu hút với khách 'nhí'.
Tranh vẽ cảnh thiết triều thời Lê /// Ảnh: Tư liệu

Người xưa chống tham nhũng: Xây dựng kỷ cương đặt quan, phân chức

2 Bình luận
Nhũng lạm, ngoài chính bản thân con người còn có nguyên nhân khác là kẽ hở của cơ chế tạo cơ hội cho quan tham đục khoét. Song dù quy định có chặt chẽ thế nào cũng không thể bao quát hết được nên trước hết vua, quan phải là tấm gương.
Game show Siêu sao đoán chữ đang bị khán giả kêu gọi tẩy chay vì nội dung nhảm nhí, lố lăng /// Ảnh: Đ.T.P

Quyền tẩy chay của khán giả

35 Bình luận
Khi một nhà sản xuất game show chấp nhận cắt một nghệ sĩ đáng kính ra khỏi chương trình, giữ lại cô ca sĩ trẻ đã có những lời lẽ phản cảm xúc phạm nghệ sĩ này vì họ cho rằng 'chúng tôi không có lựa chọn' thì hơn lúc nào hết, chính khán giả phải thể hiện quyền lựa chọn của mình.
Các nghi thức trong hội Minh Thề	 /// Ảnh: Trang Lý

Hội thề không tham nhũng vẫn còn nguyên giá trị

11 Bình luận
Hội Minh Thề, nơi có lễ thề không tham nhũng, vừa trở thành di sản phi vật thể quốc gia. Và câu chuyện chống tham nhũng của người xưa không chỉ bó gọn trong hội thề này.
Sạp bán báo tại Sài Gòn thập niên 1950 - 1960  /// Ảnh: Life

Sạp báo Sài Gòn

5 Bình luận
Dẫn người bạn nước ngoài đi vòng quanh thành phố, khi ngồi uống nước với tôi trong một quán nhỏ, anh ta đã đưa ra một nhận xét: 'Thành phố của anh cái gì cũng có từ tiệm bán thời trang cao cấp, quán ăn của nhiều quốc gia, nhà hàng quán bia rộn rịp nhưng hình như dân anh không đọc báo'.
Không chỉ những câu chuyện của ký ức

Không chỉ những câu chuyện của ký ức

0 Bình luận
Những cuốn tự truyện viết về tuổi thơ thời chiến tranh, thời bao cấp xuất hiện trên văn đàn không chỉ là những câu chuyện của ký ức tác giả mà còn như những cánh cửa mở ra để độc giả khám phá, tiếp cận với lịch sử ở nhiều góc cạnh khác nhau.
Tiết mục Ông già cõng vợ đi hội của Nhà hát tuồng VN /// Ảnh: Minh Hoàng

Nhà hát lớn làm du lịch

0 Bình luận
Nhiều công ty du lịch lữ hành đã đóng góp ý kiến để hoàn thiện sản phẩm du lịch Nhà hát lớn (Hà Nội) sau chuyến trải nghiệm tham quan nhà hát chiều 10.5.
Bài chòi Hội An  /// Ảnh: Ngữ Thiên

Festival Du lịch Quảng Nam

0 Bình luận
Ông Đinh Hài, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, cho biết Festival Du lịch Quảng Nam do UBND tỉnh Quảng Nam kết hợp với Bộ VH-TT-DL, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO tổ chức sẽ diễn ra từ 7 - 14.6 tại TP.Tam Kỳ, TP.Hội An và một số huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.