Xem theo ngày

Chuyên gia Ấn Độ trùng tu tháp Mỹ Sơn trong vòng 5 năm

Chuyên gia Ấn Độ trùng tu tháp Mỹ Sơn trong vòng 5 năm

0 Bình luận
Ngày 25.4, ông Phan Hộ, Trưởng ban Quản lý di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (Quảng Nam), cho biết nhóm chuyên gia khảo cổ Ấn Độ đã chính thức bắt tay vào khai quật và trùng tu khu vực tháp K, tháp H trong vùng lõi quần thể di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn.
Đồng tiền vàng nguyên chất mệnh giá 20 đồng Bác Hồ tặng bà Nguyễn Thị Thập

Kỳ thú tiền Việt

0 Bình luận
Từ ngày 27.4 - 27.10, triển lãm Lịch sử tiền tệ VN - Muôn mặt đồng tiền với 700 hiện vật quý sẽ diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM.
Tiết mục diễu hành chèo cạn múa bông trên đường phố Đồng Hới /// Ảnh: T.Q.N

Hấp dẫn mùa lễ hội miền Trung

0 Bình luận
Hàng loạt sự kiện, hoạt động đặc sắc tại Festival Nghề truyền thống Huế và Tuần văn hóa - du lịch Đồng Hới sẽ là những điểm nhấn níu chân du khách trong kỳ nghỉ lễ lần này.
Các hội sách luôn thu hút người đọc
 /// Ảnh: Gia Khiêm

Dễ kiện tụng khi làm sách gia phả

0 Bình luận
Kiện tụng nội dung trong sách làm về lịch sử dòng họ, sách bị sai sót... vẫn là những hiện tượng còn tồn đọng trong giới xuất bản Việt thời gian qua.
Thanh Lan và Duy Quang (phải) - hai giọng ca hát nhạc ngoại lời Việt được yêu thích  /// Ảnh: T.L

Nhạc ngoại lời Việt thời vang bóng: Trào lưu Việt hóa nhạc trẻ

5 Bình luận
Thập niên 1960 - 1970, các ca khúc Pháp, Mỹ, Ý... ồ ạt du nhập vào VN, trong đó nhạc Mỹ, Pháp rất được giới trẻ Sài Gòn ưa thích. Những bài hát này có giai điệu hiện đại, nội dung gần gũi được liên tục phát trên đài phát thanh, truyền hình, đã ảnh hưởng đến cách nghe nhạc của giới trẻ Sài Gòn.
'Tự nguyện' được Thanh Thúy thể hiện rất nhiều lần trong những sự kiện trọng đại của đất nước. Ca khúc này cũng chưa có trong danh mục cấp phép phổ biến /// Ảnh: Độc Lập

Bỏ cơ chế xin - cho

0 Bình luận
Theo nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long, nếu khó tập hợp danh sách ca khúc sáng tác tại miền Nam trước năm 1975 thì Cục NTBD nên ra văn bản hướng dẫn cụ thể ca khúc có nội dung như thế nào thì được phổ biến hoặc thế nào sẽ bị cấm.
Ca sĩ Đức Tuấn từng phát hành CD có bài 'Bến xuân' (Văn Cao - Phạm Duy sáng tác), hiện ca khúc này cũng chưa có trong danh mục cấp phép phổ biến /// Ảnh: Độc Lập

Phải thay đổi chuyện cấp phép ca khúc

6 Bình luận
'Với những điều báo chí phản ánh vừa qua, ở góc độ quản lý anh em nên xem xét lại, những cái chưa phù hợp với cuộc sống thì điều chỉnh', Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Vương Duy Biên nói.
Nhiều hiện vật dưới các hố khảo cổ đang phơi nắng mưa

Di tích ngàn năm phơi nắng chờ... giải tỏa mặt bằng

0 Bình luận
Sau nhiều năm khai quật, di tích duy nhất trong toàn bộ hệ thống đền tháp Chăm có điều kiện để nghiên cứu và giới thiệu về phần nền móng, kiến trúc lại đang phơi nắng chờ... giải tỏa.
 /// Ảnh: Trần Đăng

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa ở Lý Sơn

0 Bình luận
Sáng 12.4 (16.3 âm lịch), Ban khánh tiết đình làng An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) long trọng tổ chức lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa - một lễ hội đã tồn tại hàng trăm năm nay tại hòn đảo này.
Cua, ghẹ bày bán tại chợ hải sản Cửa Lò  /// Ảnh: K.Hoan

Cửa Lò đô thị du lịch biển: Đi chợ hải sản

0 Bình luận
Lão ngư Trần Văn Tứ khẳng định chắc nịch: “Gần 50 năm đi đánh cá khắp các vùng biển trong nam ngoài bắc, tui đảm bảo không có vùng biển mô con ghẹ, con mực ngon như vùng biển Nghệ An”.
Bài hát Nối vòng tay lớn được đưa vào sách giáo khoa âm nhạc lớp 9 (tập 1)

Bài hát 'Nối vòng tay lớn' đã có trong sách giáo khoa

27 Bình luận
Trước thông tin bài hát Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chưa được cấp phép phổ biến của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch), hầu hết giáo viên dạy nhạc, quản lý ở các trường THCS đều bất ngờ vì bài hát này đã được đưa vào sách giáo khoa môn âm nhạc lớp 9.
Nghệ sĩ Minh Vương tại buổi khai mạc Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần hai - Bình Dương năm 2017 /// Ảnh: S.V

'Ông hoàng cải lương' Minh Vương: Đời tôi chữ tài đi với chữ tai

35 Bình luận
Thuở vào nghề, cậu bé hớt lăng quăng Nguyễn Văn Vưng được ông bầu đổi nghệ danh thành Minh Vương với câu nói bất hủ: 'Tôi sẽ cho cậu làm vua trong nghề hát'. Tuy nhiên cái giá để bước lên 'ngai vàng' không dễ dàng với bao biến cố, chua cay...
Khu trưng bày bánh dân gian Nam bộ năm 2017  /// Ảnh: Quang Minh Nhật

Bánh dân gian trong đời sống Việt

0 Bình luận
Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6 - 2017 là dịp đưa mọi người trở về với bánh dân dã, thời khẩn hoang mở đất của ông cha.
Một khóa hầu đồng tại phủ Tiên Hương, Phủ Dầy, Nam Định /// Ảnh: Văn Đông

Loạn mở phủ, hầu đồng

10 Bình luận
Những câu chuyện về loạn đồng, dị đồng tại Nam Định sau khi UNESCO vinh danh di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ đã cho thấy mối lo về việc lợi dụng di sản, tín ngưỡng này để trục lợi và làm biến dạng di sản là có thật.
 /// Ảnh: Hoàng Thăng

'Nắn' đường bê tông tránh giếng cổ 200 tuổi

0 Bình luận
Sáng 10.4, ông Phan Văn Cẩm, Giám đốc Trung tâm quản lý di tích và danh thắng Quảng Nam, cho biết sau khi nhận tin một giếng cổ gần 200 tuổi (đầu thế kỷ 19, ảnh) tại xã Duy Sơn (H.Duy Xuyên) bị 'lấn' khi làm đường bê tông nông thôn, trung tâm đã cử cán bộ chuyên trách đến hiện trường kiểm tra.