Xem theo ngày

Yếu tố tình dục trong văn chương đã 'mở'?

Yếu tố tình dục trong văn chương đã 'mở'?

0 Bình luận
Tiểu thuyết Đêm núm sen của Trần Dần vừa ra mắt công chúng sau hơn nửa thế kỷ nằm trong ngăn kéo, gây chú ý không chỉ bởi việc nhìn nhận lại những giá trị văn học của ông, mà còn cả yếu tố vốn nhạy cảm trong văn chương: tình dục (sex).
 /// Ảnh: An Như

Tu bổ nhà vườn Huế hơn 100 năm tuổi

0 Bình luận
Sáng 20.9, tại nhà 145 đường Vạn Xuân (P.Kim Long, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế), Ban Quản lý và bảo vệ nhà vườn Huế đã khởi công xây dựng công trình tu bổ, chống xuống cấp nhà vườn (ảnh) của ông Đoàn Kim Khánh. 
Từ tháng 10.2017, các nhà nghỉ, khách sạn trên cả nước có sử dụng ti vi sẽ tiếp tục bị thu tác quyền /// Ảnh: Khả Hòa

Hội khách sạn Đà Nẵng từ chối đóng phí tác quyền

3 Bình luận
Ngày 18.9, Hội khách sạn thuộc Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng có văn bản gửi UBND TP, các sở Du lịch, VH-TT và Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN (VCPMC) kiến nghị không thu phí quyền tác giả âm nhạc tại khách sạn.
Đường phố Hà Nội xưa  /// Ảnh: T.L

Chuyện ít biết về Hà Nội: Một chuyện 'đạo thơ' ly kỳ

1 Bình luận
Ít ai ngờ một bài thơ miêu tả cảnh sống thanh bình của người nước Nam xuất hiện trong tập thơ Nga và được nhà thơ Hồng Thanh Quang dịch sang tiếng Việt thực ra lại xuất phát từ sách của một nhà nghiên cứu người Pháp có nhiều năm sống ở Hà Nội. 
Người mẫu VN trình diễn áo dài trên đường phố châu Âu /// Ảnh: T.V

Hội người mẫu có tưởng như chưa!

0 Bình luận
Nhiều người mẫu cảm thấy 'bơ vơ', 'không nơi nương tựa' khi thời gian qua có rất nhiều luồng thông tin, sự việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh, quyền lợi người mẫu nhưng Hội Người mẫu VN chưa có những động thái phù hợp.
Nhiều độc giả luôn chờ đợi các dịp hội chợ sách để săn sách giảm giá sâu /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Muốn đại hạ giá sách cũng không được

0 Bình luận
Tăng mức giảm giá sách lên tới 80% và không hạn chế số lượng ngày được giảm giá trong năm là những kiến nghị mà Hội Xuất bản VN vừa gửi lên Bộ Công thương.
Học giả An Chi bên tác phẩm 'Câu chữ Truyện Kiều' /// Ảnh: Quỳnh Trân

Khám phá 'Câu chữ Truyện Kiều'

2 Bình luận
Những tìm tòi, khám phá thú vị của học giả An Chi (83 tuổi) về câu chữ xung quanh kiệt tác văn chương của đại thi hào Nguyễn Du vừa được công bố qua tác phẩm Câu chữ Truyện Kiều, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên trong triển lãm 'Tạo tác'
 /// Ảnh: NVCC

Cởi trói cho ảnh nude

4 Bình luận
Lần đầu tiên kể từ năm 1975, một triển lãm ảnh khỏa thân (nude) mới được cấp phép tại TP.HCM.
Khu di tích tượng vua Lê Thái Tổ bên hồ Gươm /// Ảnh: Tư liệu

Chuyện ít biết về Hà Nội: ​Vua Lê bị 'nhốt' 34 năm

3 Bình luận
Tượng vua Lê Thái Tổ ở phía tây hồ Gươm (số 16 phố Lê Thái Tổ hiện nay) do Kinh lược sứ Bắc Kỳ Hoàng Cao Khải dựng vào năm 1894 (một số sách viết tượng dựng năm 1888 là không chính xác, vì năm này Hoàng Cao Khải mới được bổ làm tổng đốc tỉnh Hải Dương).
Bức 'Cô gái thỏ' của họa sĩ Nguyễn Phan Bách (phải), theo luật sư đánh giá là đạo tranh của họa sĩ Pháp Louis Treserras (trái)

Lập lờ đạo tranh và 'remake' tranh

0 Bình luận
Tỷ lệ sử dụng tranh gốc, bao gồm cả tranh của các họa sĩ danh tiếng đã mất lẫn đương thời, lên tới 80 - 90% làm dấy lên tranh cãi về việc đạo tranh hay 'remake' tranh và vấn đề bản quyền.
Hồ Gươm đầu thế kỷ 20 /// Ảnh: T.L

Chuyện ít biết về Hà Nội: Hồ Gươm và những điều chưa kể

0 Bình luận
Cuối đời Hậu Lê, hồ Lục Thủy nằm ở phía đông kinh thành bị ngăn làm đôi, phần trên gọi là Tả Vọng (nay là hồ Gươm), phần dưới là Hữu Vọng. Tả Vọng trở thành nơi nghỉ ngơi, giải trí của các chúa Trịnh. Tuy nhiên mãi đến cuối thế 19, hồ Gươm mới đẹp đẽ và trở thành trung tâm của Hà Nội.
Từ tháng 10.2017, các nhà nghỉ, khách sạn trên cả nước có sử dụng ti vi sẽ tiếp tục bị thu tác quyền /// Ảnh: Khả Hòa

Vẫn đòi thu tác quyền âm nhạc theo số tivi !?

14 Bình luận
Sáng 11.9, tại cuộc họp báo ở TP.HCM nhằm giải đáp vấn đề liên quan hoạt động cấp phép, thu, phân phối tiền sử dụng quyền tác giả âm nhạc... Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN tuyên bố sẽ tiếp tục thu tiền tác quyền âm nhạc qua ti vi vào tháng 10 tới.