(TNO) Chiếc ghế hình một cô gái bán khỏa thân nằm giơ hai chân lên trời - một trong những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của nghệ sĩ Anh Alley Jones - đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi khi được mang ra triển lãm và đạt giá cao kỷ lục.

(TNO) Chiếc ghế hình một cô gái bán khỏa thân nằm giơ hai chân lên trời - một trong những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của nghệ sĩ Anh Alley Jones - đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi khi được mang ra triển lãm và đạt giá cao kỷ lục.

Theo Daily Mail, chiếc ghế này nằm trong bộ tác phẩm điêu khắc của Alley Jones gồm ghế, bàn và một bức tượng người, lấy cảm hứng từ một cô gái bán khỏa thân.

Bộ tác phẩm này đã đạt giá 2,6 triệu bảng Anh, cao gấp 30 lần so với giá dự tính ban đầu và cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay cho một tác phẩm của Allen Jones. Người mua đã đấu giá qua điện thoại và từ chối tiết lộ danh tính.

Trước khi mang ra đấu giá, những tác phẩm điêu khắc độc đáo này thuộc sở hữu của tỉ phú người Đức Gunter Sachs - chồng cũ của diễn viên Brigitte Bardot

Nhà điêu khắc Alley Jones sẽ được hưởng 10.000 bảng tiền bản quyền. Phát biểu trên Daily Mail, Alley Jones cho biết: “Điều này chứng tỏ nghệ thuật đại chúng đang ngày càng được đánh giá cao. Tôi rất hãnh diện vì những tác phẩm của mình”.

Ông Alley Jones, 75 tuổi, là một nghệ sĩ nổi tiếng của phong trào nghệ thuật đại chúng những năm 60.

Được thiết kế từ năm 1969 nhưng khi mang ra trưng bày và đấu giá lần này, những tác phẩm của Alley Jones tiếp tục dấy lên nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng chúng thô tục và thể hiện sự chà đạp người phụ nữ.

Trước đó, bộ tác phẩm này cũng từng gây ra sự phẫn nộ tương tự khi trình làng vào năm 1970.

Ngát Ngọc

>> Đấu giá bức thư Michael Jackson gửi cho vợ cũ
>> Máy tính bảng giá 119 USD xuất hiện
>> Biển số xe trị giá gần 3,5 tỉ đồng
>> Đấu giá “xế hộp” của huyền thoại Natalie Wood
>> Bí ẩn hang Phật Thăm Pa Fa
>> Cần giữ Thư viện Học viện Viễn Đông bác cổ
>> Điêu khắc bằng kẹo cao su
>> Bức tranh “Tiếng thét” được bán với giá gần 120 triệu USD

Bình luận