(TNO) Tối 20.10, 18 thí sinh của đêm chung kết 2 Thử thách cùng bước nhảy đều gặp nhau ở một điểm chung là sử dụng những câu chuyện tình yêu làm chất liệu cho bài thi của mình.

(TNO) Tối 20.10, 18 thí sinh của đêm chung kết 2 Thử thách cùng bước nhảy đều gặp nhau ở một điểm chung là sử dụng những câu chuyện tình yêu làm chất liệu cho bài thi của mình.

Diễn ra đúng vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, 9 cặp thí sinh đã cuốn khán giả vào những câu chuyện tình đẹp được dựng nên bằng những bước nhảy, điệu múa đầy đam mê qua sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật múa - khiêu vũ và âm nhạc.

Từ câu chuyện Romeo - Juliet của cặp Tư Duy - Huỳnh Mến, chuyện chàng trai Quang Đăng níu kéo tình yêu của cô gái Hồng Nhung, đến cuộc chinh phục tình cảm cô gái Kim Phụng tình cờ gặp trên phố của Minh Hiền, hay câu chuyện tình yêu văn phòng của Trúc Phương - Trung Hiếu và “tình yêu kẹo ngọt” của Toàn Trung - Thúy Hằng… đều làm người xem xúc động.

Chung kết 2
Chuyện tình Romeo - Juliet tân thời của Tư Duy và Huỳnh Mến

Chung kết 2
Chuyện chàng trai Quang Đăng níu kéo tình yêu của cô gái Hồng Nhung

Chung kết 2
Chàng trai Minh Hiền phải tìm mọi cách để chinh phục được tình cảm của cô gái Kim Phụng mà anh tình cờ gặp trên phố

Chung kết 2
Chuyện "tình yêu kẹo ngọt" của Toàn Trung và Thúy Hằng

Chung kết 2
Chuyện tình công sở của Trúc Phương và Trung Hiếu
 

Trong đó, cặp đôi gặp nhiều trở ngại nhất của đêm thi này là Anh Toàn và Ngọc Dung. Ở tuần trước, bạn nhảy của hai thí sinh này bị loại nên cả hai phải ghép cặp lại với nhau và tập luyện lại từ đầu.

Tuy nhiên, nỗ lực vượt lên từ nhóm cuối bảng ở tuần trước, Anh Toàn và Ngọc Dung cố gắng hết mình với vũ điệu latinh sôi động, thể hiện được sự ăn ý, kết nối lẫn nhau qua một câu chuyện tình ngọt ngào. Kết thúc bài diễn, cả hai còn trao nhau nụ hôn nồng cháy “ngoài lề” kịch bản.

Chung kết 2
Anh Toàn và Ngọc Dung vượt qua khó khăn khi làm việc từ đầu lại với nhau...

 Chung kết 2
... và trao nhau nụ hôn nồng cháy khi kết thúc bài diễn

Cặp đôi nhỏ tuổi nhất Tuấn Đạt - Tố Như cũng gặp phải thử thách lớn khi đối diện với bài múa dạ vũ châu Phi với hàng loạt động tác nhanh, mạnh mẽ, hầu như không có điểm dừng, đòi hỏi phải có sức mạnh và kỹ thuật nhuần nhuyễn.

Chung kết 2
Tuấn Đạt - Tố Như "lột xác" với vũ điệu châu Phi 

Thảo Uyên và Xuân Chiến bốc thăm trúng thể loại không sở trường là hiphop nhưng vẫn ghi điểm với bài diễn về hai anh em ăn mày trên phố tình cờ nhặt được một chiếc vali, khiến họ tranh giành, đố kỵ, hiếu thắng đẩy lên tới cực điểm. Tuy nhiên, kết thúc bài nhảy chiếc vali bị mở tung và hai anh em phát hiện bên trong không hề có gì cả.

Cả hai đã thành công khi góp phần chuyển tải thông điệp của biên đạo Việt Max và Hà Lê gửi vào bài múa: trong cuộc sống, tiền bạc có thể làm mất đi tình anh em bền chặt bấy lâu, tranh giành mải miết để cuối cùng ta mới kịp nhận ra là mình chẳng có gì, chẳng còn gì.

 Chung kết 2
Xuân Chiến - Thảo Uyên trong bi kịch về sự tham lam và đố kỵ

Lâm Vinh Hải và Quỳnh Trang cùng thử sức với bài múa dân gian đương đại, lấy bối cảnh một vùng đất cổ của người Chăm, do nghệ sĩ múa Hữu Trị biên đạo.

Cả hai đã kể câu chuyện về một chàng trai trong lần đi thám hiểm bỗng phát hiện một pho tượng cổ bị bỏ quên và anh vô tình làm cho bức tượng tỉnh giấc trở thành một vũ công đầy quyến rũ. Họ nhảy múa bên nhau cho tới khi chàng trai bừng tỉnh và tiếc nuối nhận ra đó chỉ là một giấc mơ, còn bức tượng thì vẫn đang đứng im phía sau lưng chàng.

Trên nền nhạc Mưa bay tháp cổ, chàng vũ công hiphop Vinh Hải và cô gái dancesport Quỳnh Trang đã đưa khán giả về với những giá trị nghệ thuật dân gian Việt Nam, bên cạnh các vũ điệu quốc tế, điều mà các chương trình So You Think You Can Dance phiên bản quốc tế không thực hiện được.

 Chung kết 2
Vinh Hải - Quỳnh Trang đem nghệ thuật dân gian vào chương trình truyền hình phiên bản quốc tế

Đêm công bố kết quả sẽ diễn ra lúc 21 giờ 30 phút ngày 21.10 và được truyền hình trực tiếp trên các kênh HTV7, HN2, DRT, CVTV1 và DRT.

Chương trình này sẽ có sự góp mặt của ca sĩ Dương Triệu Vũ, ca sĩ Hồ Trung Dũng… với các tiết mục hát kết hợp biểu diễn nhảy hay broadway.

Hiền Nhi
Ảnh: Nguyên Trương

>> Thử thách cùng bước nhảy": Sao Mai - Anh Huy bị loại đầu tiên
>> Tiết mục xúc động của “Thử thách cùng bước nhảy”
>> Chung kết 1 Thử thách cùng bước nhảy: Ấn tượng và giàu cảm xúc
>> Chung kết "Thử thách cùng bước nhảy
>> Món ăn" lạ "Thử thách cùng bước nhảy
>> Những khoảnh khắc từ "Thử thách cùng bước nhảy
>> Nhiều hotgirl Hà Nội tham gia casting “Thử thách cùng bước nhảy”
>> Thử thách cùng bước nhảy ra mắt

Bình luận