Đạo diễn Trần Anh Hùng làm phim mới về ẩm thực Pháp

29/11/2017 06:09 GMT+7

Đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng cho biết hiện đang hoàn thành phần kịch bản để bắt đầu bấm máy bộ phim mới nhất của anh về ẩm thực Pháp mang tên Dodin-Bouffant.

Dodin-Bouffant là một nhân vật sành ăn hư cấu trong cuốn tiểu thuyết La vie et la Passion de Dodin-Bouffant, Gourmet (tạm dịch Cuộc đời người sành ăn Dodin Bouffant) của nhà văn Marcel Rouff viết năm 1924. Dodin-Bouffant được xây dựng là một chuyên gia về ẩm thực, một người sành sỏi về nghệ thuật của đồ ăn và nghệ thuật của tình yêu. Năm 1972, đạo diễn Edmond Tiborovsky đã chuyển thể cuốn tiểu thuyết này thành bộ phim truyền hình cùng tên với sự tham gia của các diễn viên: Marc Dudicourt, Nicole Maurey, Gilette Barbier...
Đạo diễn Trần Anh Hùng được biết với các tác phẩm điện ảnh với phong cách nghệ thuật đương đại như: Mùi đu đủ xanh (1993), Xích lô (1995), I come with the rain (2009), Mùa hè chiều thẳng đứng (2000), Rừng Na Uy (2010), Vĩnh cửu (2016)...

tin liên quan

Trần Anh Hùng chọn Cha và con và... dự LHP quốc tế Tokyo
Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN), hạng mục CrossCut Asia (Lát cắt châu Á) của LHP quốc tế Tokyo lần thứ 30 (diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 25.10 - 3.11) đã lấy chủ đề What’s Next from Southest Asia (Thế hệ kế tiếp của Đông Nam Á).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.