Người dân bức xúc vụ 'dùng chổi quét lên rau để làm giả rau sạch' trên VTV3

6 Thanh Niên Online
Trao đổi với Thanh Niên, nhiều hộ nông dân xã Vĩnh Thành (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) bày tỏ sự bức xúc trước việc VTV3 phát phóng sự 'Người dân dùng chổi quét lên rau để làm giả rau sạch', ảnh hưởng đến việc sản xuất của người trồng rau.
Người dân xã Vĩnh Thành rất bức xúc vì phóng sự được cho là dàn dựng của phóng viên VTV3 /// Ảnh: Hải Tần Người dân xã Vĩnh Thành rất bức xúc vì phóng sự được cho là dàn dựng của phóng viên VTV3 - Ảnh: Hải Tần
Người dân xã Vĩnh Thành rất bức xúc vì phóng sự được cho là dàn dựng của phóng viên VTV3
Ảnh: Hải Tần
Phóng sự này được phát sóng trong chương trình Cà phê sáng vào lúc 7 giờ 30 ngày 4.5 trên kênh VTV3 (Đài truyền hình Việt Nam). Theo bà con nông dân xã Vĩnh Thành, phóng viên VTV3 đã cố tình dàn dựng những hình ảnh trong phóng sự trên.
“Hôm 30.4 vừa rồi, cô Phương, phóng viên của VTV3 về thôn 3, xã Vĩnh Thành nhờ một người họ hàng mang chổi ra đồng quét rau để cô ấy quay phim. Tuy nhiên, người bà con của cô phóng viên này không phải là người trồng rau ở cánh đồng ấy. Trong khi thực tế, thôn chúng tôi là thôn đang được xây dựng mô hình trồng rau an toàn. Vậy nên, khi họ phát những hình ảnh dàn dựng ấy đã khiến bà con trong thôn rất bức xúc vì không thể bán được rau”, bà Lê Thị Vân ngụ tại thôn 3, xã Vĩnh Thành nói.
Liên quan đến vụ việc, chiều tối 11.5, bà Vũ Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết việc VTV3 dàn dựng hình ảnh, thông tin sai sự thật về việc trồng rau của xã Vĩnh Thành đã khiến chính quyền và người dân địa phương rất bức xúc. Việc làm của phóng viên VTV3 đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của người tiêu dùng, khiến việc tiêu thụ rau gặp nhiều khó khăn.
“Tôi đang yêu cầu UBND xã Vĩnh Thành và Phòng Nông nghiệp huyện báo cáo cụ thể vụ việc để báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh xin ý kiến xử lý vụ việc”, bà Hương nói.
Chiều 11.5, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam cho biết vấn đề này cần trao đổi với ông Lại Văn Sâm, Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí.
Chiều cùng ngày, ông Lại Văn Sâm có mặt tại cuộc họp báo ra mắt chương trình Sasuke mùa thứ 2 tại Hà Nội. Bên lề buổi họp báo, khi được hỏi về vụ việc này, ông Sâm cho biết: “Tôi vừa đi công tác về chưa nắm được sự việc, nên hiện tại chưa thể nói gì được. Tôi sẽ cho kiểm tra lại khi về cơ quan”.
Trước đó, hôm 10.5, trên mạng xã hội Facebook, Youtube cũng đã xuất hiện clip phóng viên VTV xin bà con nông dân xã Vĩnh Thành “thông cảm” về “tai nạn” trong phóng sự ''Người dân dùng chổi quét lên rau để làm giả rau sạch'' đã phát sóng trên VTV3 hôm 4.5. Sau khi được đăng tải clip nhanh chóng lan truyền mạnh trên mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thu co

thu co

Đề nghị VTV3 làm rõ động cơ của PV Phương. Đây không phải là "tai nạn" mà nó ảnh hưởng tới uy tín cã một làng rau sạch.
Vũ

Quê tôi cũng có làng rau sạch đây, rau nhà mẹ tôi trồng mãi mới nhú mầm có cái ăn, rau sạch người ta trồng ko biết làm cách gì mà hơn tuần công ty rau sạch về thu hoạch rồi. Tài thật, đến nỗi người nông dân như mẹ tôi không muốn con cháu ở thành phố ăn rau gì nữa
Trần Quang  Dinh

Trần Quang Dinh

@ Câu hỏi cứ lợn cợn trong đầu tôi : Vì sao VTV cứ DỄ SAI SÓT NGHIÊM TRỌNG vậy ?!
thanh

thanh

Cần làm rõ vụ việc và kỷ luật nghiêm cả tổ làm trương trình này
Phan Thức

Phan Thức

Lại mang tiếng người Thanh Hóa này nọ. Bọn PV này quê đâu đấy. Cho nghỉ việc đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng 'Human' là album progressive rock có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ /// Ảnh: JayDee Đạt Nguyễn

Tùng Dương hát về 'con người'

Oa oa, Adam, Bi ca, Mục rã, Trí tuệ nhân tạo… và Mang thai, những ca khúc trong album Human vừa ra mắt của Tùng Dương gợi lên nhiều suy ngẫm về “con người” trong biến động của thế giới xung quanh.