(TNO) Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, sau lễ truy điệu tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào Quảng Bình để tổ chức lễ an táng tại quê nhà.

(TNO) Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, sau lễ truy điệu tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào Quảng Bình để tổ chức lễ an táng tại quê nhà. 

Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được chuyển máy bay vào Quảng Bình
Hàng vạn người dân xếp hàng viếng Đại tướng trước số nhà 30 phố Hoàng Diệu trong sáng 7.10. Theo lịch, lễ viếng Đại tướng tại 30  Hoàng Diệu (Hà Nội) từ 8 giờ 30 phút đến 12 giờ và từ 14 giờ đến 18 giờ hằng ngày, kéo dài đến 11.10 

Nguồn tin này cho biết thêm, ngay sau lễ truy điệu, linh cữu của Đại tướng sẽ được di chuyển bằng ô tô ra sân bay Gia Lâm. Sẽ có một chuyến bay riêng để đưa linh cữu cùng đoàn tang lễ vào sân bay Đồng Hới (Quảng Bình).

Thông tin mới nhất, hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng về nơi an táng của Đại tướng.

Theo thông báo của Văn phòng Ban chấp hành T.Ư Đảng ngày 5.10, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 12.10.

Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ ngày 13.10.

Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức ngày 13.10 tại quê nhà, tỉnh Quảng Bình.

Tin, ảnh: Nguyễn Tuấn - Nguyệt Minh

>> Giáo sư sử học Mỹ Larry Berman: Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiểu rõ kẻ thù
>> Hàng vạn người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người bạn lớn của nhân dân Lào
>> Bài hát yêu thích' tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Buổi nhạc tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Trắng đêm chờ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Khánh

MONG ƯỚC ĐẠI TƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG THEO ĐƯỜNG QUỐC LỘ ... LÀ ƯỚC AO CỦA CON THƯA ĐẠI TƯỚNG... (Chia sẻ từ fb Nguyễn Quang Vinh.) Con ước, đoàn xe đưa Linh cữu Người xuất phát từ Hà Nội, đi thẳng theo Quốc lộ 1, đi dưới những hàng cờ Quốc kỳ treo cờ rủ, đi trong sự tiễn biệt của hàng triệu người con đất Việt. Con ước, trong đoàn xe đưa Linh cữu của Người, sau xe tang là xe chở chân dung Người đứng lồng lộng với tư cách Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang nhân dân, mãi như thế. Người mãi là Tổng Tư lệnh, và lá cờ Bách chiến Bách thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn phấp phới bay bên chân dung của Người. Con ước, dọc tuyến đường Quốc lộ, nhân dân chào Người lần cuối, nhân dân- trong đó có các cựu chiến binh, những người lính cũ của Đại tướng, những lực lượng vũ trang, những o thanh niên xung phong tóc đã bạc trắng, và nhiều tầng lớp nhân dân khác, nhân dân muốn khóc để thực sự tiễn chân Đại tướng về quê. Con ước, trên đỉnh đèo Ngang, nơi giáp ranh quê hương Quảng Bình ấy, đoàn xe chở Linh cữu của Đại tướng sẽ dừng lại mấy phút. Từ giờ, Đại tướng đã về tới quê nhà, về quê sau 80 năm biền biệt những chuyến đi làm nhiệm vụ, về quê, với bà con, anh em, bạn bè, họ hàng, tổ tiên, với đất, với rừng, với cát... Về quê, với đồng lúa, với hoa xương rồng, với những mảnh thuyền chài trên sông Kiến Giang, với hàng dâm bụt vào ngõ nhà mình- nhà mình. Thưa Đại tướng, sinh ra lớn lên trưởng thành, công thành danh toại cũng nhờ ơn đức nhà mình, và bây giờ, trở về thiên cổ cũng về lại nhà mình. Đại tướng sẽ về quê. Đại tướng sẽ về nhà mình. Đại tướng sẽ nằm trong đất đai quê hương, bên mẹ, bên cha, bên anh, bên chị, bên bà con chú bác. Đại tướng về trong nhân dân. Vì mãi mãi như thế, Đại tướng là Đại tướng của nhân dân. Hãy cho ước mơ của con thành hiện thực: Đoàn xe tang Đại tướng sẽ đi thẳng theo đường Quốc lộ 1, con đường thiên lý Bắc Nam, con đường khát vọng thống nhất, hòa bình, đoàn kết- CON ĐƯỜNG CỦA NHỮNG NGƯỜI CON ĐẤT VIỆT.

BAO

Ước nguyện của bạn Khánh cũng là ước nguyện của mình và cũng là ước nguyện của nhiều người con Việt Nam muốn được chia tay Đại tướng lần cuối, nhưng giờ thì ko được nữa rồi, chỉ có 1 phần rất nhỏ tiễn đưa Đại Tướng mà thôi.

Long

Võ Nguyên Giáp, Võ nguyên Giáp, tên ông được viết, gọi ở khắp nơi, được trân trọng, được kính nể.

Bình luận