[360 ĐỘ NGON] Về miền Tây ăn gỏi sầu đâu khô cá lóc

1 Thanh Niên Online
Gỏi sầu đâu là món ăn của người Khmer được dùng như một món rau trong bữa cơm hằng ngày. Gỏi sầu đâu có vị đắng đặc trưng, lá sầu đâu kết hợp với vị mặn của khô cá cùng với một số loại khác như dưa leo, xoài sống tạo nên một món ăn dân dã nhưng rất tinh tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tonydo

tonydo

gỏi sầu đâu do tiếng Khmer đọc trại ra.Lá nầy trồng ở bờ sông nơi bải cát vào mùa gió Bấc sẻ ra đọt non và cho Bông ;đúng vào lúc mua dân xứ châu Đốc tát đìa;bà con xưa nay bẻ sầu đâu chọn lá non va 2bong6 nếu sợ Đắng thì trụng nước cơm sôi;chuẩn bị khô cá lóc hay cá Sặc ngon nhứt là cá Trèn sấy ;thêm thịt ba rọi luộc;dưa leo bào mỏng rau thơm và quậy nước mấm Me chín tỏi ớt đường thốt nốt tỏi ot81[hồi xưa ko có ăn cà chua ];sau nầy có người bày ra tôm tép bạc tươi nhưng ko trúng vị có thể đâm tôm Khô trộn vào

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Xe mì hoành thánh 60 năm, bán ngày đêm không nghỉ

Xe mì hoành thánh 60 năm, bán ngày đêm không nghỉ

Dù món mì hoành thánh đã qua nhiều thế hệ từ thời bà nội đến thời người chú rồi đến thời của anh Lạc Vĩnh Châm. Nhưng món mì hoành thánh vẫn được giữ nguyên hương vị gia truyền ngày nào.
Top 3 tiệm xôi không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Top 3 tiệm xôi không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Bên cạnh bánh mì, cơm tấm hay hủ tiếu thì xôi là món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích. Dưới đây là 3 tiệm xôi hấp dẫn và đắt khách không thể bỏ qua ở Sài Gòn.

 
LogOnce');