10 con số bí mật để luôn vui khỏe mỗi ngày

0 Thanh Niên Online

10 con số mà bác sĩ Mosley (người Anh) đã thực hiện để sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Bác sĩ Michael Mosley, nhà báo, nhà sản xuất, người dẫn chương trình người Anh, tiết lộ bí quyết 10 con số để có sức khỏe hằng ngày.

10 con số bí mật để luôn vui khỏe mỗi ngày - ảnh 1

Cố gắng dành 10 phút mỗi ngày để thực hành thiền chánh niệm

Shutterstock

1 lần tắm nước lạnh

Mike Tipton, giáo sư sinh lý học tại Đại học Portsmouth (Anh), cho biết bằng chứng khoa học cho thấy tắm nước lạnh mỗi sáng có thể tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ bị cảm lạnh.

Bắt đầu bằng tắm nước ấm, rồi tắm nước lạnh trong một phút. Điều này chắc chắn đánh thức bạn và mang lại cảm giác sảng khoái cho cả ngày.

10 con số bí mật để luôn vui khỏe mỗi ngày - ảnh 2

Có bằng chứng cho thấy tắm nước lạnh vào mỗi sáng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ bị cảm lạnh, bạn hãy thử xem

Shutterstock

2 lần đi bộ nhanh

Hãy nhắm đến một vài lần đi bộ nhanh mỗi ngày.

Để gặt hái được những lợi ích lớn nhất, bạn nên đi bộ nhanh, ít nhất 100 bước một phút.

3 tách cà phê mỗi ngày

Rất nhiều người yêu thích cà phê vì hương vị và tâm trạng mà nó mang lại.

Tốt nhất là khoảng 3 tách mỗi ngày. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống 2 - 3 tách cà phê mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.

Nguyên nhân có thể nhờ cà phê chứa nhiều chất chống ô xy hóa và chất chống viêm.

4 ly nước lớn là ít nhất

Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu cho biết nam giới nên uống 2,5 lít nước mỗi ngày, phụ nữ là 2 lít.

Cố gắng uống một ly nước lớn trước mỗi bữa ăn và thêm ít nhất 1 ly nước vào một lúc khác trong ngày.

Bằng chứng khoa học cho thấy uống nước trước bữa ăn giúp ăn ít hơn, và ngay cả khi mất nước nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ.

5 phần trái cây và rau quả một ngày

Đó là chế độ ăn lý tưởng gồm 3 phần rau và 2 phần trái cây, và cố gắng tiêu thụ các loại trái cây và rau có nhiều màu sắc khác nhau.

6 lần đi tiểu

Thật ra, đây là thước đo lượng nước bạn uống vào: 6 - 7 lần đi tiểu mỗi ngày là bình thường và nhiều người trên 60 tuổi cũng đi tiểu 2 lần trong đêm.

Nếu đi ít hơn, có thể bạn đang uống không đủ nước. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước có thể dẫn đến bàng quang hoạt động quá mức, với những lần muốn đi tiểu thường xuyên và đột ngột có thể khó kiểm soát.

7 phút tập luyện

Có nhiều chương trình tập thể dục được thiết kế để đạt được một buổi tập luyện hiệu quả chỉ trong 7 phút.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng tập luyện miễn phí kéo dài chỉ 7 phút, thường bao gồm 30 giây hoạt động mạnh mẽ, sau đó nghỉ 10 giây trước khi thực hiện bài tập tiếp theo.

8 giờ ngủ

Giấc ngủ cũng quan trọng đối với sức khỏe như chế độ ăn uống và tập thể dục, vì đó là lúc cơ thể thực hiện quá trình tự sửa chữa và bộ não được tổng thanh lọc.

Mỗi người có nhu cầu ngủ khác nhau, nhưng 8 giờ dường như là mục tiêu tốt cho hầu hết mọi người. Nếu bạn cảm thấy rất buồn ngủ vào ban ngày, có nghĩa là bạn đang bị thiếu ngủ.

9 hạt hạnh nhân

9 hạt hạnh nhân hoặc quả óc chó bằng một nắm nhỏ và có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng số lượng này mỗi ngày rất tốt cho tim và não. Mặc dù các loại hạt chứa nhiều chất béo nhưng lại có hàm lượng chất xơ cao rất tốt để giảm cân.

10 phút thiền

Cố gắng dành 10 phút mỗi ngày để thực hành thiền chánh niệm. 10 phút vào buổi sáng, ngồi trong không gian yên tĩnh, cố gắng tập trung vào hơi thở là đã đủ để có giấc ngủ ngon vào buổi tối và giúp giữ bình tĩnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên hâm lại nấm qua đêm để ăn?

Có nên hâm lại nấm qua đêm để ăn?

Tôi nghe nói nấm qua đêm hâm lại ăn sẽ gây hại sức khỏe, điều này có đúng không, vì sao? Ngoài nấm ra, thì còn những thực phẩm nào để qua đêm ăn sẽ không tốt cho sức khỏe? Xin cảm ơn bác sĩ!(T.Hướng, TP.HCM).