2 CLB Đông Nam Á làm nên lịch sử ở giải AFC Champions League

0 Thanh Niên Online

Lần đầu tiên trong lịch sử đã có 2 CLB của Đông Nam Á giành quyền vào vòng 1/8 giải AFC Champions League, đó là BG Pathum United (Thái Lan) và Johor Darul Ta'zim (Malaysia) đều với tư cách đầu bảng.

Cả BG Pathum UnitedJohor Darul Ta'zim vào vòng 1/8 giải AFC Champions League đều với tư cách nhất bảng lần lượt ở bảng G và I.

2 CLB Đông Nam Á làm nên lịch sử ở giải AFC Champions League  - ảnh 1

Niềm vui của các cầu thủ BG Pathum United

BG Pathum United

Ở lượt cuối diễn ra chiều ngày 30.4 tại bảng G, CLB BG Pathum United hòa Jeonnam Dragons (Hàn Quốc) 0-0 để vừa đủ vượt qua Melbourne City (Úc) thắng United City (Philippines) 3-0, nhờ hơn hiệu số dù bằng 12 điểm và giành ngôi nhất bảng.

Highlights HAGL 1-0 Sydney: Chiến thắng thuyết phục của CLB Việt Nam

Trong khi đó, CLB Johor Darul Ta'zim còn tạo ấn tượng mạnh hơn ở bảng I khi xuất sắc đánh bại Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) 2-1 để giành ngôi đầu và suất đi tiếp lần đầu tiên có mặt ở vòng 1/8 giải AFC Champions League.

Cũng ở bảng này, đội bóng Malaysia đã khiến các đối thủ mạnh ngoài Ulsan Hyundai là Kawasaki Frontale (Nhật Bản) của ngôi sao Thái Lan, Chanathip Songkrasin cũng bị loại sớm ngay vòng bảng. Ở lượt cuối, Kawasaki Frontale thắng Guangzhou (Trung Quốc) 1-0 và giành vị trí nhì bảng, nhưng không thể đi tiếp vì xếp chót bảng tốp 3 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất vào vòng 1/8 ở các bảng khu vực phía đông.

Hiện các đội thuộc các bảng khu vực phía đông vào vòng 1/8 AFC Champions League, bên cạnh 2 đội ở khu vực Đông Nam Á BG Pathum United và Johor Darul Ta'zim, còn có Daegu FC (Hàn Quốc) và Urawa Red Diamonds (Nhật Bản) bảng F, Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) bảng H có CLB HAGL thi đấu trận cuối chiều ngày 1.5 gặp Sydney FC (Úc), và Vissel Kobe (Nhật Bản) ở bảng J.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm