Từ miền Nam đạp xe về Hà Giang, ngang qua tỉnh Quảng Trị được tặng xe máy

0 Thanh Niên Online

2 người đàn ông dân tộc Mông (cùng trú Hà Giang) được các nhà hảo tâm tỉnh Quảng Trị tặng 2 xe máy khi họ đang trên đường về quê, ngang qua tỉnh này.

Sáng 9.10, UBND H.Triệu Phong (Quảng Trị) cho hay vào chiều 8.10, một người dân quê Hà Giang được thầy Thích Hải Tạng (trụ trì chùa Long An, xã Triệu Thượng, H.Triệu Phong) tặng 1 chiếc xe máy cùng 3 triệu đồng để tiếp tục hành trình về quê.

Từ miền Nam đạp xe về Hà Giang, ngang qua tỉnh Quảng Trị được tặng xe máy - ảnh 1

Anh Vàng Mí Sí được tặng xe máy tiếp tục hành trình

L.T

Người được nhận quà là anh Vàng Mí Sí (dân tộc Mông, quê ở H.Mèo Vạc, Hà Giang), đang chạy xe máy từ miền Nam về quê nhưng khi đến H.Triệu Phong (Quảng Trị) thì xe máy bị hỏng vì quá cũ nát. Dù được lực lượng tình nguyện ở đây hỗ trợ nhưng do xe quá cũ lại đi đường dài nên không thể sửa chữa.

Từ miền Nam đạp xe về Hà Giang, ngang qua tỉnh Quảng Trị được tặng xe máy - ảnh 2

Anh Vần Quán Mao đi xe đạp và chiếc xe máy được người dân Quảng Trị tặng

bảo trung

Trước đó, ngày 7.10, anh Vần Quán Mao (cũng dân tộc Mông, quê ở H.Yên Minh, Hà Giang) cũng được 1 nhà hảo tâm ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) tặng 1 chiếc xe máy để tiếp tục về quê.

Được biết, anh Mao làm ăn tại miền Nam, do Covid-19 nên quyết định về quê bằng…xe đạp. Khi qua địa phận H.Hải Lăng, anh dừng chân để hỏi mua một xe máy cũ vì đã kiệt sức nhưng không đủ tiền. Hình ảnh anh Vần Quán Mao sau ít giờ được đưa lên mạng xã hội, qua sự kết nối của nhiều người, một nhà hảo tâm ở thành phố Đông Hà đã tặng anh chiếc xe máy và lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 1 triệu đồng để anh Mao tiếp tục hành trình về quê.

Covid-19 sáng 9.10: Cả nước 831.643 ca nhiễm, 759.482 ca khỏi | Thí điểm mở lại đường bay nội địa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm