20 doanh nghiệp FDI chuyển giá hàng nghìn tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Theo thông tin từ thanh tra của Tổng cục Thuế, cơ quan này đã hoàn tất việc thanh tra chống chuyển giá đối với 20 doanh nghiệp FDI tại 17 tỉnh thành trên cả nước.

Theo thông tin từ thanh tra của Tổng cục Thuế, cơ quan này đã hoàn tất việc thanh tra chống chuyển giá đối với 20 doanh nghiệp FDI tại 17 tỉnh thành trên cả nước.

Cụ thể, thanh tra thuế đã buộc doanh nghiệp điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế là 3.747 tỉ đồng, phải giảm lỗ 759 tỉ đồng. Từ kết quả thanh tra, cơ quan thuế đã đề nghị truy thu thuế của 20 doanh nghiệp FDI là 230 tỉ đồng và xử phạt 12 tỉ đồng. Điều đáng nói là nhiều doanh nghiệp trong nhóm bị truy thu kỳ này đang trong giai đoạn hưởng ưu đãi đầu tư nhưng báo cáo lỗ triền miên và tập trung chủ yếu trong khối doanh nghiệp ngành dệt may, da giày. 

Trước đó, kết quả thanh tra về chuyển giá của Tổng cục Thuế năm 2013 cũng cho thấy, số thuế truy thu và phạt doanh nghiệp lên đến 988 tỉ đồng, buộc giảm lỗ 4.192 tỉ đồng.

Ng.Nga

>> Doanh nghiệp FDI xuất siêu hơn 4 tỉ USD
>> Nhiều doanh nghiệp FDI có dấu hiệu chuyển giá
>> Doanh nghiệp FDI chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu
>> Doanh nghiệp FDI “kêu” thủ tục hành chính 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất tiết kiệm tăng nhẹ

Lãi suất tiết kiệm tăng nhẹ

Một số ngân hàng gần đây đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiết kiệm tiền đồng từ 0,1 - 0,3%/năm. Mức lãi suất huy động cao nhất là 7%/năm.