Uống trà giúp giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng

13/12/2005 23:30 GMT+7

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Karolinska (Thụy Điển) cho thấy, phụ nữ uống 2 tách trà hoặc hơn mỗi ngày có thể giảm đến 46% nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng so với những người không uống trà.

Nghiên cứu trên 61 ngàn phụ nữ từ 40-76 tuổi trong 15 năm cho thấy, chỉ có 301 người bị bệnh ung thư buồng trứng. Theo các chuyên gia, trà đen và trà xanh có chứa chất chống ôxy hóa có thể giúp hạn chế ung thư. Ngoài ra, uống trà còn có công dụng tăng cường trí nhớ.

H.Y
(BBC, AP)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.