Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

11/10/2007 00:26 GMT+7

Theo Hãng tin Reuters, một chế độ ăn ít chất béo có thể giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới. Đây là kết quả của cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) thực hiện trên khoảng 49.000 phụ nữ đã mãn kinh tại Mỹ trong 8 năm qua.

Trong 4 năm đầu tiên, không có sự khác biệt giữa những người ăn theo chế độ nhiều chất béo và ít chất béo, nhưng kết quả đột ngột thay đổi trong 4 năm cuối. Nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng giảm đến 40% ở những người có chế độ ăn ít chất béo so với những người theo chế độ ăn khác.

T.M

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.