21 siêu xe nhập lậu trị giá 1,2 triệu USD bị phá hủy

0 Thanh Niên Online

Khoảng 21 chiếc ô tô trong đó có những dòng siêu xe, xe siêu sang như McLaren 620R, Bentley Flying Spur… với tổng trị giá 1,2 triệu USD nhập lậu vào Philippines vừa bị Cục Hải quan nước này tiêu hủy.

Philippines tiếp tục áp dụng những biện pháp cứng rắn nhằm đấu tranh với hoạt động buôn lậu ô tô, xe máy tại quốc gia này. Theo đó, mới đây Cục Hải quan Philippines đã dùng xe chuyên dụng phá hủy 21 ô tô nhập lậu bị thu giữ, có giá trị ước tính khoảng 1,2 triệu USD.

21 siêu xe nhập lậu trị giá 1,2 triệu USD bị phá hủy - ảnh 1

Dàn ô tô nhập lậu bị thu giữ, tiêu hủy có giá trị ước tính khoảng 1,2 triệu USD

Trong số này, có những mẫu xe thể theo như McLaren 620R, Porsche 911… xe sang, xe siêu sang như Mercedes SLK, Bentley Flying Spur. Ngoài ra, còn có một chiếc Lotus Elise, một chiếc Toyota Solara, một chiếc Hyundai Genesis Coupe và 14 mẫu xe mang thương hiệu Jeep, Mitsubishi cũng bị nghiền nát trong đợt tiêu hủy hàng nhập lậu lần này của chính phủ Philippines.

21 siêu xe nhập lậu trị giá 1,2 triệu USD bị phá hủy - ảnh 2

Tất cả đều bị xe múc nghiền nát

Theo Cục Hải quan Philippines, những chiếc xe này nhập lậu vào Philippines và bị thu giữ theo từng đợt từ năm 2018 - 2020. Tất cả đều bị thu giữ và tiêu hủy theo Chỉ thị 2017-447 của Tổng thống Philippines - Rodrigo Roa Duterte.

21 siêu xe nhập lậu trị giá 1,2 triệu USD bị phá hủy - ảnh 3

Đây là lần thứ hai Philippines tiến hàng tiêu hủy các lô xe nhập lậu bị Cục Hải quan thu giữ

Tính từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ hai Philippines tiến hàng tiêu hủy các lô xe nhập lậu bị Cục Hải quan thu giữ. Trước đó, vào ngày 9.2 Cục Hải quan Philippines đã nghiền nát 17 xe nhập lậu thành sắt. Động thái này, tiếp tục cho thấy Chính phủ Philippines đang quyết tâm đẩy lùi hoạt động buôn lậu tại quốc gia này.

21 siêu xe nhập lậu trị giá 1,2 triệu USD bị phá hủy - ảnh 4

Chiếc McLaren 620R bị phá hủy

Nhiều người từng thắc mắc, tại sao Chính phủ Philippines không bán đấu giá số xe này và sử dụng số tiền thu được vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa thay vì tiêu hủy (?!) Tuy nhiên, Cục Hải quan Philippines cho rằng, cần phải có biện pháp cứng rắn để ngăn chặn và gửi một thông điệp mạnh mẽ đến những kẻ buôn lậu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm