Trước đó, ngày 2.2, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đi kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm hạt dưa tại 6 cơ sở (Thanh Niên đã đưa tin); khi có kết quả dương tính với Rhodamin B thì hầu hết số hạt dưa nhiễm hóa chất độc hại đã được tiêu thụ với số lượng chưa được xác định.
Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã tiêu hủy 30,9 kg hạt dưa tại cơ sở Diễm Đào (Trung tâm thương mại thị xã Bà Rịa) vì không có nhãn mác và nguồn gốc sản xuất. Loại hạt dưa có chứa chất Rhodamin B bán tại thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu được các cơ sở sản xuất đóng thành từng cây (10 kg/cây).
Nguyễn Long
Bình luận (0)