(TNTS) Những ngày chuyển mùa, trời oi nồng khó chịu. Để thay đổi thực đơn hằng ngày với tiêu chí dễ ăn, nhẹ bụng mà vẫn đầy đủ dưỡng chất, đầu bếp của nhà hàng chay 3 Lá (Q.1, TP.HCM) giới thiệu 3 món gỏi dễ làm nhưng cũng rất ngon miệng.
|
Gỏi tứ quý
Nguyên liệu:
- Xoài, cóc, đu đủ, khoai môn (50 gr mỗi thứ, bào sợi); cà rốt, ớt sừng cắt sợi, rau răm, húng lủi
- Tắc: 3 trái, đường: 2 muỗng, nước mắm chay: 1 muỗng
- Đậu phụng rang vàng, giã dập.
Cách làm:
Khoai môn sợi sắp lên rây theo kiểu cái tổ để tạo sự dính liền, đặt vào chảo dầu đang sôi, một tay múc dầu rưới đều lên phía trên trong vòng 2 phút, khoai môn sẽ chín giòn đều.
Trộn đều các loại xoài, cóc, đu đủ, rưới nước mắm chay chua ngọt đã pha lên đều, trộn rau răm, húng lủi, ớt sừng để trang trí; cho vào rổ khoai môn. Rắc đậu phụng lên mặt.
Vị chua chua, ngòn ngọt xen lẫn vị cay the đầu lưỡi mang đến cảm giác ngon miệng.
Gỏi nấm bào ngư rau răm
|
Nguyên liệu:
- Bào ngư trắng: 150 gr, rửa sạch, vắt khô, xé nhỏ chiên giòn; hành tây: 1/4 củ cà rốt, bắp cải tím cắt sợi; rau câu sợi: 10 gr ngâm nước cho nở đều rồi vắt khô
- Tắc: 3 trái, đường: 2 muỗng, nước mắm chay: 1 muỗng.
Cách làm:
Trộn hỗn hợp rau câu, nấm bào ngư, cà rốt, bắp cải với xốt nước mắm pha chua ngọt.
Gỏi 3 Lá
|
Nguyên liệu:
- Rau muống bào sợi: 150 gr; lá tía tô: 5 - 7 lá; cà rốt, bắp cải tím bào sợi
- Giấm (2 muỗng canh); đường: 1 muỗng; 1/2 muỗng tương ớt
Cách làm:
Trộn đều rau muống, cà rốt, bắp cải và lá tía tô, rưới xốt giấm chua ngọt lên đều.
Bình luận (0)