(iHay) Với 3 món ngon do đầu bếp Phạm Văn Ngọc từ nhà hàng Mandarin (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn, bữa cơm dù chế biến nhanh nhưng vẫn cầu kỳ, trang trọng, thích hợp với phong vị ngày xuân.
>> Những món ngon 'tẩm bổ' cho tóc đẹp
Sò điệp và tôm sú xào tương X.O
Nguyên liệu:
- 3 con sò điệp Nhật
- 3 con tôm sú
- 5 gr sò điệp khô
- 2 trái ớt hiểm
- 150 gr bông cải xanh
- 100 gr cải thìa, hành, tỏi, ớt, muối, đường, bột gà, dầu hào.
Cách làm:
- Luộc chín sò điệp và tôm, để ráo.
- Luộc chín bông cải xanh và cải thìa, để ráo.
- Phi tỏi vàng, cho hỗn hợp cải và sò điệp, tôm vào xào cho thơm. Nêm gia vị vừa ăn. Xếp tất cả ra đĩa.
Bào ngư hầm hải sâm
Nguyên liệu:
- 2 miếng bào ngư
- 1 con hải sâm
- 20 gr cải bẹ xanh
- 5 gr dầu hào
- Nước dùng gà, muối, đường, bột gà, bột năng.
Cách làm:
- Trụng sơ cải bẹ xanh, vớt ra để ráo.
- Luộc nhanh bào ngư và hải sâm (khoảng 3 giây), vớt ra để ráo.
- Cho nước dùng gà vào chảo, nêm gia vị và dầu hào đến khi vừa ăn. Cho một ít bột năng vào khuấy đều đến khi sánh lại.
- Trang trí cải bẹ xanh viền xung quanh đĩa. Đặt bào ngư và hải sâm lên rồi rưới đều nước dùng lên bề mặt.
Gà xào kiểu Tứ Xuyên
|
Nguyên liệu:
- 300 gr ức gà (cắt vuông)
- 10 gr ớt khô (cắt khúc)
- 10 gr hành lá (cắt khúc)
- Một ít tỏi bằm, hành tím bằm
- Nước tương, muối, đường, bột gà, ớt xay, nước dùng gà.
Cách làm:
- Cho ức gà vào chảo dầu chiên chín, vớt ra để ráo dầu.
- Cho tỏi, hành tím, hành lá vào chảo xào đến khi thơm thì cho gà vào, thêm một ít nước dùng, nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi nào nước cạn là được.
Nhật Khuê
>> Chống ngán sau tết với 2 món ngon từ mướp ngọt
>> Món ngon từ giàn mướp hương của mẹ
>> Những món ngon 'ăn là nhớ' ở chợ phiên Đồng Văn
>> Rau rừng 3 món ngon tròn vị
>> Món ngon từ loài ốc biết nhảy
Bình luận (0)