Ngày 27.9, Sở NN-PTNT, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Đà Nẵng cho biết đã triển khai lấy 6 mẫu rau xanh gồm cải bó xôi, bí đao, cà tím, cải ngọt, bồ ngót, khổ qua tại 3 vùng sản xuất rau Thạch Nham Tây - Hòa Nhơn, Túy Loan Tây - Hòa Phong, Cẩm Nê - Hòa Tiến (ảnh) thuộc H.Hòa Vang (Đà Nẵng) để giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm.
Những mẫu rau củ này được các đơn vị chuyên môn tiến hành phân tích kiểm tra dư lượng hóa chất tồn dư tại Trung tâm đo lường chất lượng 2 (QUATEST 2), kết quả đều không phát hiện dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật.
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khuyến cáo, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật với nhiều hoạt chất khác nhau nên khó khăn trong công tác kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm.
Vì vậy, trong thời gian tới ngành nông nghiệp địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của nông dân tuân thủ các quy định của pháp luật, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp, hiệu quả để các sản phẩm rau xanh đảm bảo an toàn.
Bình luận (0)