46 người chết trong vụ cháy tòa chung cư ở Đài Loan

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 46 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ cháy tòa nhà thương mại và chung cư ở Đài Loan hôm nay 14.10, theo CNN dẫn lời giới chức Đài Loan.

46 người chết trong vụ cháy tòa chung cư ở Đài Loan - ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa chữa cháy tại một tòa nhà ở thành phố Cao Hùng ngày 14.10

Chụp Màn HÌnh SCMP

Vụ hoả hoạn xảy ra tại một tòa nhà thương mại và chung cư cao 13 tầng tại quận Diêm Trình thuộc thành phố Cao Hùng vào lúc 2 giờ 54 phút sáng 14.10 (giờ địa phương).

Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra, với hơn 377 nhân viên cứu hộ đã được điều động đến hiện trường. Một phát ngôn viên thuộc Đơn vị phòng cháy chữa cháy Cao Hùng cho hay có ít nhất 41 người bị thương.

46 người chết trong vụ cháy tòa chung cư ở Đài Loan - ảnh 2

Hiện trường vụ cháy ở thành phố Cao Hùng ngày 14.10

AFP

Lúc đầu, giới chức đưa ra con số tử vong là 7, nhưng giới lãnh đạo đơn vị phòng cháy chữa cháy Cao Hùng cảnh báo thương vong có thể tăng lên do còn có một số người bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Tổng cộng 139 xe cứu hỏa và xe cấp cứu đã được điều động đến hiện trường và đã dập tắt đám cháy vào lúc 7 giờ 17 phút sáng 14.10, theo hãng tin CNA. Tính đến trưa 14.10 đã có ít nhất 62 người từ 8 đến 83 tuổi được cứu. Hơn 100 người, phần lớn là người lớn tuổi, sống trong tòa nhà đó.

46 người chết trong vụ cháy tòa chung cư ở Đài Loan - ảnh 3

Nhân viên điều tra tại hiện trường vụ cháy ở thành phố Cao Hùng ngày 14.10

AFP

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn, trong lúc cảnh sát đang xem xét hình ảnh máy quay giám sát và cho hay họ không thể loại trừ yếu tố con người, theo CNA.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm