Mì Ý
|
Món ăn mang đậm nét văn hóa từ việc dùng tay ăn mì sang dùng muỗng, nĩa. Từ món ăn “đắt giá” chỉ dành cho người giàu, mì Ý dần trở thành món ăn đường phố mà ai cũng có thể thưởng thức.
Shchi (súp bắp cải của Nga)
|
Súp bắp cải ở Nga không phân biệt dành cho giới giàu hay người nghèo. Bất kì ai cũng có thể chế biến món súp nóng này và dẫu bạn có dùng nguyên liệu đắt tiền thì món súp đó vẫn giữ nguyên mùi vị hấp dẫn.
Xúc xích Đức
|
Xúc xích Đức được chế biến bằng cách nhồi thịt (đủ các loại thịt khác nhau như thịt heo, thịt bê, thịt gà, thịt cừu…) vào lòng heo. Trong đó loại xúc xích trắng được làm từ thịt heo sữa và thịt bê được xem là loại xúc xích ngon nhất ở Đức.
Bánh macaron ở Pháp
|
Bánh macaron được chế biến từ lòng trắng trứng gà, bột hạnh nhân, đường bột và đường cát, cùng một chút màu thực phẩm. Bánh macaron có đủ loại nhân và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào người chế biến. Khi ăn thường đi kèm với trà đen.
Phô mai của Hà Lan
|
Phô mai cũng chính là món ăn đặc trưng cho nền văn hóa của quốc gia này. Phô mai ở Hà Lan có thể sử dụng được trong vài tuần, vài tháng, thậm chí có loại còn sử dụng được trong vài năm.
Bài viết được hợp tác bởi Báo Thanh Niên và Du lịch Tugo.
|
Bình luận (0)