51 doanh nghiệp được hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn cải tiến sản xuất

0 Thanh Niên

Trung tâm kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp khu vực phía nam (IDCS) - đơn vị thuộc Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) cho hay sau 2 tuần khảo sát, đánh giá hiện trạng sản xuất, mới đây 51 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tại TP.HCM, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, Long An đã được lựa chọn tham gia hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn cải tiến sản xuất.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2016 - 2025, theo Quyết định số 68/QĐ-TTg của Thủ tướng, phê duyệt ngày 18.1.2017.

Các doanh nghiệp tham gia cải tiến đợt này tập trung vào những lĩnh vực như cơ khí, may mặc, điện, da giày, sản xuất và in ấn bao bì, cao su/nhựa với các nội dung tập trung chủ yếu vào cải tiến tăng năng suất, tối ưu layout nhà xưởng...

Hiện chương trình đã và đang triển khai trực tiếp tại các doanh nghiệp trong vòng 12 tuần với sự phối hợp của các thành viên đề án thuộc IDCS, các chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất VN và được cố vấn trực tiếp từ chuyên gia Hàn Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triển vọng mới cho cây đậu nành Việt Nam

Triển vọng mới cho cây đậu nành Việt Nam

Vinasoy đang sở hữu 1.533 nguồn gen đậu nành quý không biến đổi gen (non-GMO). Từ nguồn gen quý này, Vinasoy đã và đang lai tạo được giống chất lượng, năng suất cao gấp đôi các giống truyền thống. Điều này mở ra cơ hội lớn cho việc khôi phục sản xuất, chủ động nguồn cung trong nước nhất là nguồn cung đậu nành cho việc chế biến thực phẩm.