6 cầu thủ HAGL đầu quân cho Hải Phòng ở mùa giải 2022 có gì đặc biệt?

0 Thanh Niên Online

CLB Hải Phòng vừa chốt danh sách 6 cầu thủ mượn từ CLB HAGL để tranh tài ở mùa giải 2022 với mục tiêu trụ hạng.

Theo đó, 6 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL là Triệu Việt Hưng, Dụng Quang Nho, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Kiên Quyết, Nguyễn Cảnh Anh, Vũ Minh Hiếu sẽ khoác áo Hải Phòng trong mùa giải 2022.

6 cầu thủ HAGL đầu quân cho Hải Phòng ở mùa giải 2022 có gì đặc biệt? - ảnh 1

Triệu Việt Hưng hứa hẹn tìm lại phong độ đỉnh cao khi chơi cho Hải Phòng

MINH TRẦN

Triệu Việt Hưng sinh năm 1997 quê Hải Dương sau đó gia nhập năng khiếu HAGL từ năm 2007. Chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, Triệu Việt Hưng tiến bộ không ngừng, giúp Phú Yên thăng hạng nhì lên hạng nhất năm 2014. Từ năm 2016, anh trở lại CLB HAGL, cùng đội bóng này gặt hái thành công ở các giải trẻ. Đỉnh cao của Triệu Việt Hưng là được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển U.22 Việt Nam tranh tài ở SEA Games 2019 và chơi ấn tượng, góp công mang về tấm HCV cho bóng đá Việt Nam. Tiếp tục góp mặt ở tuyển U.23 nhưng anh ít được trao cơ hội hơn.

Trong màu áo HAGL, Triệu Việt Hưng có nhiều cơ hội ra sân tại V-League 2019 với 19 lần nhưng 2 mùa giải tiếp theo, số lần ra sân của tiền vệ này giảm đi một nửa. Anh có dấu hiệu hụt hơi khi cạnh tranh vị trí với các ngôi sao khác ở HAGL như Tuấn Anh, Xuân Trường hay Minh Vương. Được HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá cao, Việt Hưng nhiều khả năng được trao cơ hội ra sân nhiều hơn khi đến Hải Phòng. Nếu nắm bắt thành công, Việt Hưng hứa hẹn lấy lại phong độ đỉnh cao và “trở lại đầy lợi hại”.

6 cầu thủ HAGL đầu quân cho Hải Phòng ở mùa giải 2022 có gì đặc biệt? - ảnh 2

Châu Ngọc Quang

MINH TRẦN

Châu Ngọc Quang sinh năm 1996 là mẫu tiền vệ đa năng khi có thể chơi hành lang trái hoặc phải, thậm chí khi cần có thể bó vào chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Từng chơi cho HAGL trong 4 mùa giải nhưng cũng như Triệu Việt Hưng, Ngọc Quang ít có cơ hội ra sân vì khó cạnh tranh với dàn sao ở HAGL. Ở mùa giải năm ngoái, cầu thủ này chỉ 3 lần được tung vào sân. Về chơi cho Hải Phòng sẽ mở ra cơ hội cho Ngọc Quang vốn từng được lên tuyển U.23 Việt Nam giai đoạn 2017-2018.

6 cầu thủ HAGL đầu quân cho Hải Phòng ở mùa giải 2022 có gì đặc biệt? - ảnh 3

Dụng Quang Nho

MINH TRẦN

Dụng Quang Nho sinh năm 2000 là cái tên khá nổi trong thời gian qua khi vừa đeo băng thủ quân, cùng HAGL xếp hạng ba giải U.21 quốc gia 2021. Anh có thể chơi vị trí hậu vệ phải lẫn tiền vệ phòng ngự nhờ thể lực sung mãn, lối chơi máu lửa, đầy quyết tâm. 3 năm trước, Dụng Quang Nho đã được đôn lên đội 1 HAGL nhưng không nhiều cơ hội ra sân. Đến Hải Phòng là cơ hội cho tuyển thủ U.23 Việt Nam có nhiều “đất diễn” để trưởng thành.

6 cầu thủ HAGL đầu quân cho Hải Phòng ở mùa giải 2022 có gì đặc biệt? - ảnh 4

Nguyễn Kiên Quyết

MINH TRẦN

Tiền vệ Nguyễn Cảnh Anh (sinh năm 2000), Nguyễn Kiên Quyết (sinh năm 1996), tiền đạo Vũ Minh Hiếu (sinh năm 2002) là 3 gương mặt còn lại được HAGL cho Hải Phòng mượn. Trong đó 2 cầu thủ trẻ Cảnh Anh, Minh Hiếu nỗ lực tìm kiếm cơ hội ra sân để tích lũy kinh nghiệm trận mạc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm