6 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc

0 Thanh Niên Online

Cho dù là lý do gì thì cũng không có nghĩa là chúng ta bất lực trong việc chặn quá trình rụng tóc

Cà rốt thường được nhắc đến trong chăm sóc mắt nhưng cũng là thưc phẩm giúp tóc khỏe mạnh /// Shutterstock
Cà rốt thường được nhắc đến trong chăm sóc mắt nhưng cũng là thưc phẩm giúp tóc khỏe mạnh
Shutterstock

Nhiều nghiên cứu trên khắp thế giới đã tiết lộ rằng nhiều nam giới bị rụng tóc vì một số lý do phổ biến: Ăn uống không thích hợp, thiếu các vitamin, yếu tố di truyền, quá căng thẳng, lo lắng, các bệnh kéo dài như thương hàn, thiếu máu, kiết lỵ, vàng da…


Tuy nhiên, cho dù là lý do gì thì cũng không có nghĩa là chúng ta bất lực trong việc chặn quá trình rụng tóc. Một khi đã xác định nguồn gốc của vấn đề, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều để ngăn ngừa nó xảy ra. Trong nhiều tình huống, sẽ rất hữu ích để áp dụng các phương pháp tự nhiên bằng cách chọn ăn những thực phẩm sau, theo boldsky.

Trứng cung cấp protein

Tóc chủ yếu được tạo thành từ protein, do đó cực kỳ quan trọng khi đảm bảo rằng bạn ăn đủ chất đạm trong chế độ ăn uống. Và trứng là nguồn tự nhiên giàu protein nhất.

Rau lá xanh đậm cung cấp sắt

Sắt cũng tạo thành một khoáng chất cần thiết mà các tế bào tóc cần. Trong thực tế, thiếu sắt trong cơ thể cũng có thể gây rụng tóc. Khi thiếu sắt, ô xy và chất dinh dưỡng không được vận chuyển đến chân tóc và nang tóc đầy đủ. Kết quả là, sự tăng trưởng của tóc bị ức chế và các sợi tóc sẽ yếu.

Tất cả các loại trái cây có múi cung cấp vitamin C

Để cơ thể có khả năng hấp thu sắt, vitamin C rất quan trọng. Vì vậy, hãy thêm trái cây họ cam quýt vào chế độ ăn uống. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thậm chí khuyên bạn nên uống một trái chanh mỗi ngày để có đủ vitamin C. Vitamin C cũng chịu trách nhiệm cho việc sản xuất collagen giúp tăng cường các mao mạch kết nối với các sợi tóc. Do đó, nó đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng thường xuyên và tăng trưởng tóc nhanh hơn.

Các loại hạt cung cấp a xít béo Omega-3

Các a xít béo Omega-3 chịu trách nhiệm chính cho việc nuôi dưỡng tóc và làm dày tóc. Vì cơ thể chúng ta không thể sản xuất những chất béo lành mạnh này nên cần bổ sung chúng từ chế độ ăn uống. Ví dụ, hạnh nhân, hạt lanh và quả óc chó thực sự giàu a xít béo Omega-3.

Cà rốt cung cấp vitamin A và bơ cung cấp vitamin E

Một khi bạn bắt đầu uống nước ép cà rốt mỗi ngày, bạn sẽ tự mình thấy tóc của mình mọc nhanh như thế nào. Tóc, có chứa các mô phát triển nhanh nhất trong toàn bộ cơ thể, phát triển một cách hấp dẫn khi nhận đủ vitamin A. Vitamin A cũng giúp sản xuất dầu bã nhờn tự nhiên trên da đầu, giúp giữ cho tóc khỏe mạnh để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Mặt khác, vitamin E giúp tăng cường tuần hoàn máu để giúp nang lông hoạt động hiệu quả hơn, và do đó thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bên cạnh đó, nó cũng duy trì cân bằng dầu và pH.

Bơ tạo thành nguồn vitamin E tuyệt vời, ngoài việc giàu chất béo không bão hòa đơn

Để có một mái tóc sáng bóng, bạn phải đưa những thứ thực phẩm này vào chế độ ăn uống bình thường. Chế độ ăn uống lành mạnh phục vụ cho 150.000 nang lóc trên đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm