68 triệu tài khoản dịch vụ Dropbox rò rỉ trên mạng

0 Thanh Niên Online

Các tin tặc vừa công khai một gói dữ liệu tài khoản người dùng cực lớn của dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, khiến cho nhiều người lo lắng.

Dropbox vừa bị tin tặc công khai một lượng lớn tài khoản người dùng /// Ảnh chụp màn hình
Dropbox vừa bị tin tặc công khai một lượng lớn tài khoản người dùng
Ảnh chụp màn hình

Theo TheHackerNews, tin tặc đã công khai một gói dữ liệu khoảng 5 GB, trong đó có chứa chi tiết hơn 68.680.741 tài khoản người dùng dịch vụ Dropbox, được xem là một vụ rò rỉ dữ liệu cực kỳ nghiêm trọng.

Một nhân viên (giấu tên) của Dropbox đã xác nhận gói dữ liệu nói trên là có thật, và trong đó có nhiều tài khoản người dùng còn sử dụng được.

Các dữ liệu bị rò rỉ bao gồm: tên tài khoản, mật khẩu, địa chỉ email, thông tin cá nhân đăng ký...

Trong một động thái mới nhất, Dropbox cho biết có nhiều tài khoản đã bị tin tặc lấy cắp từ năm 2012, được thực hiện qua các cuộc lừa đảo trực tuyến, đã được tin tặc triển khai trong một thời gian dài.

Patrick Heim, trưởng nhóm an ninh mạng Dropbox khuyến cáo, để an toàn người dùng cần mau chóng thay đổi mật khẩu quản lý tài khoản của mình, và nên kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp trong Dropbox để tăng tính an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bacon Time chính thức lên ngôi vô địch APL 2022

Bacon Time chính thức lên ngôi vô địch APL 2022

Kết thúc 2 ngày thi đấu kịch tính, APL 2022: Việt Nam cuối cùng đã tìm ra chủ nhân của chiếc cúp danh giá. Bacon Time - Hạt giống số 1 của RPL đã xuất sắc lên ngôi vô địch sau màn trình diễn 4-1 trước Saigon Phantom.

SGP tỏa sáng trong màn 'đè bẹp' BRU

SGP tỏa sáng trong màn 'đè bẹp' BRU

Saigon Phantom (SGP) đã phải dùng tới ván đấu thứ 7 để vượt qua Buriram United Esport (BRU), tiếp tục niềm hy vọng duy nhất của nước chủ nhà Việt Nam tại APL 2022.