8,7 triệu học sinh học giáo trình ‘An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ’

0

Công ty Honda Việt Nam vừa tổng kết và công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp quốc gia năm học 2020 - 2021 dành cho giáo viên và học sinh tiểu học 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Theo đó, đã có 8,7 triệu học sinh của gần 15.000 trường tiểu học đã được học chương trình hấp dẫn cùng tên.

8,7 triệu học sinh học giáo trình ‘An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ’ - ảnh 1

Các em học sinh tiểu học cùng học về ATGT

Ảnh: HVN

Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020 - 2021 nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục An toàn giao thông (ATGT) dành cho học sinh tiểu học cùng tên, dành cho các em học sinh lớp 3, 4, 5 do Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Bộ GD-ĐT, Ủy ban ATGT quốc gia và Cục CSGT Bộ Công an tổ chức.

Chương trình được triển khai nhằm trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn từ khi còn nhỏ, từ đó tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên các trường tiểu học thuộc 63 tỉnh, thành triển khai giảng dạy theo giáo trình mới “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Đã có gần 8,7 triệu em học sinh tiểu học của gần 15.000 trường tiểu học được tham gia chương trình giáo dục bổ ích và hấp dẫn này.

8,7 triệu học sinh học giáo trình ‘An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ’ - ảnh 2

Học ATGT qua sa bàn

Ảnh: HVN

Hơn 2,1 triệu bài tham dự, hàng nghìn giải thưởng đã được trao

Để động viên các thầy cô và các em học sinh tích cực dạy và học về ATGT, Bộ GD-ĐT và HVN cũng đã tổ chức Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, là sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học, tuyên truyền về ATGT, khuyến khích các thầy cô đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về ATGT này hấp dẫn và hiệu quả hơn.

8,7 triệu học sinh học giáo trình ‘An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ’ - ảnh 3

Học sinh tuân thủ quy định về ATGT

Ảnh: HVN

Sau 2 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn 2,1 triệu bài tham dự của học sinh (gấp gần 2,5 lần so với năm học 2019 - 2020) và hơn 225.000 bài tham dự của giáo viên (tăng hơn 2 lần so với năm học 2019 - 2020). 57 bạn nhỏ lớp 3, 4 và 5 trên cả nước đã nhận được 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba. 30 thầy cô đã đạt 1 giải Xuất sắc, 9 giải Nhất, 20 giải Nhì.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao tặng 1.200 giải Khuyến khích cho học sinh và 280 giải Khuyến khích cho các thầy cô đã tích cực tham gia Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Ban tổ chức cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 10 sở GD-ĐT đã tích cực triển khai và hưởng ứng tham gia hoạt động nhiều ý nghĩa này.

8,7 triệu học sinh học giáo trình ‘An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ’ - ảnh 4

Bài dự thi ATGT cho nụ cười trẻ thơ

Ảnh: HVN

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong trường tiểu học là một trong những hoạt động giáo dục về ATGT thiết thực, hiệu quả và bổ ích cho giáo viên và học sinh tiểu học. Thông qua hoạt động này, HVN đã tạo được niềm say mê, sự hứng thú cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong hoạt động dạy - học về ATGT và xây dựng văn hóa giao thông. Điều này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của HVN trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

8,7 triệu học sinh học giáo trình ‘An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ’ - ảnh 5

Hội đồng tuyển chọn những bài thi xuất sắc nhất cuộc thi

Ảnh: HVN

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” là chương trình giáo dục về ATGT dành cho học sinh tiểu học, do Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Ủy ban ATGT quốc gia, Cục CSGT Bộ Công an và HVN tổ chức từ năm 2008, nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn từ khi còn nhỏ, để tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần tạo dựng văn hóa giao thông lành mạnh tại Việt Nam.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm