8 mẫu ô tô đã qua sử dụng 5 năm đáng mua nhất

0 Thanh Niên Online

Trong số 8 mẫu ô tô đã sử dụng 5 năm đáng mua nhất hiện nay do Tạp chí Consumer Reports bình chọn, có đến 7 mẫu xe Nhật thuộc các thương hiệu khác nhau như Toyota, Honda, Subaru, Lexus…

Dựa trên những khảo sát, đánh giá… mới đây Consumer Reports - tạp chí tiêu dùng nổi tiếng tại Mỹ vừa công bố danh sách 8 mẫu ô tô cũ đáng mua nhất sau khi đã sử dụng 5 năm xếp theo từng phân khúc phổ biến hiện nay. Đáng chú ý, trong số này phần lớn là các mẫu ô tô của các thương hiệu Nhật Bản.

8 mẫu ô tô đã qua sử dụng 5 năm đáng mua nhất - ảnh 1

Toyota Highlander - mẫu xe đã qua sử dụng 5 năm đáng mua nhất ở phân khúc SUV cỡ trung có 3 hàng ghế

Cụ thể, theo Consumer Reports, Lexus RX là mẫu xe sau 5 năm sử dụng đáng mua nhất ở phân khúc SUV hạng sang cỡ trung, Toyota Highlander dẫn đầu ở phân khúc SUV cỡ trung ba hàng ghế. Trong khi đó, ở phân khúc crossover cỡ nhỏ hạng C, Honda CR-V là mẫu xe được đánh giá cao nhất và đáng mua nhất sau khi đã sử dụng được 5 năm. Nissan Murano dẫn đầu phân khúc SUV cỡ trung hai hàng ghế, Subaru Legacy dẫn đầu phân khúc sedan cỡ trung, Infiniti Q50 dẫn đầu sedan hạng sang và Mazda3 dẫn đầu phân khúc sedan cỡ nhỏ hạng C.

Mẫu xe còn lại lọt vào danh sách này là Buick LaCrosse của thương hiệu xe Mỹ, khi được đánh giá cao nhất ở phân khúc sedan cỡ lớn.

8 mẫu ô tô đã qua sử dụng 5 năm đáng mua nhất - ảnh 2

8 mẫu ô tô đã qua sử dụng 5 năm đáng mua nhất

Nguồn: Consumer Reports

Kết quả khảo sát của Consumer Reports tập trung vào những mẫu ô tô đã qua sử dụng được 5 năm, bởi các mẫu xe được 5 năm tuổi thường có trang bị, giá bán hợp lý hơn so với những mẫu ô tô cũ đời mới hơn. Bên cạnh đó, Consumer Reports cũng chú trọng vào các xe sở hữu nhiều tính năng an toàn chủ động người mua thường quan tâm như hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (FCW), phanh khẩn cấp tự động (AEB) và cảnh báo điểm mù (BSW)…

Bên cạnh đó, Consumer Reports cũng đưa ra những yếu tố để khách hàng khi chọn mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Trong đó, bao gồm mức tiêu hao nhiên liệu, độ tin cậy, độ hài lòng và những hệ thống an toàn trang bị trên xe.

Thực tế, kết quả Consumer Reports để người dùng tham khảo, bởi ở thời điểm hiện tại, tình trạng ô tô khan hàng, đội giá khá cao và nguồn cung hạn chế… rất khó để có thể tìm kiếm được một chiếc ô tô đã qua sử dụng 5 năm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đưa ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe tay ga Yamaha Fazzio đầu tiên về Việt Nam

Xe tay ga Yamaha Fazzio đầu tiên về Việt Nam

Những chiếc Yamaha Fazzio đầu tiên nhập khẩu từ Indonesia vừa gia nhập thị trường Việt Nam, mẫu xe này sở hữu thiết kế nhỏ gọn, động cơ hybrid đồng thời tích hợp nhiều tính năng tiện ích.