ABBA kiện ban nhạc Anh Abba Mania

0 Thanh Niên Online

Nhóm nhạc pop Thụy Điển ABBA hôm 3.12 đã đệ đơn kiện để ngăn một ban nhạc Anh có tên Abba Mania sử dụng tên đó, theo Reuters.

Trong đơn khiếu nại của Polar Music International AB gửi lên Tòa án Manhattan (Mỹ), các luật sư của ABBA cáo buộc các nhà quản lý của Abba Mania có "hành vi ký sinh và thiếu đức tin" bằng cách sử dụng tên ban nhạc là Abba Mania – một album của ABBA phát hành năm 1999. Nguyên đơn Polar Music International AB xử lý các công việc kinh doanh của ABBA kể từ khi thành lập năm 1972 tại Stockholm (Thụy Điển).

ABBA kiện ban nhạc Anh Abba Mania - ảnh 1

Nhóm nhạc lừng danh ABBA

REUTERS

ABBA cho biết các bị đơn đã phớt lờ yêu cầu của họ về việc ngừng sử dụng tên Abba Mania trên mạng xã hội, YouTube và trang web abbamania.com. Các bị cáo liên quan gồm công ty quản lý nhóm nhạc Anh Abba Mania là Handshake Ltd và TAL Entertainment Ltd đều của Vương quốc Anh. Cả hai công ty đều không phản hồi về các yêu cầu bình luận vụ việc.

ABBA kiện ban nhạc Anh Abba Mania - ảnh 2

Ban nhạc Anh Abba Mania

A.M

Vụ kiện vi phạm nhãn hiệu của ABBA xảy ra trong bối cảnh chuyến lưu diễn tại Mỹ của nhóm Abba Mania và tự xưng là “The Original Tribute from London's West End!”, bao gồm thời điểm biểu diễn vào tháng 2.2022 tại Middletown, New York. Trong khi đó, trang web của nhóm Abba Mania xác nhận: “Abba Mania hoàn toàn không liên kết hoặc liên quan đến Polar Music hoặc ABBA”.

ABBA đã bán được ước tính 385 triệu đĩa và nổi tiếng toàn cầu với các ca khúc Waterloo, Dancing Queen, Money, Money, Money, The Winner Takes It All… Tháng trước, nhóm đã phát hành album mới đầu tiên sau 40 năm Voyage và đang lên kế hoạch cho một chương trình biểu diễn trên sân khấu sử dụng hình ảnh được dựng bằng kỹ thuật số của các thành viên hiện đã ở tuổi 70 để tái tạo diện mạo những năm 1970 của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm