Acer ra mắt cỗ máy chơi game ‘đáng đồng tiền bát gạo’

0 Thanh Niên Online

Acer vừa ra mắt thành viên mới trong dòng máy tính xách tay chơi game giá rẻ Nitro 5 với mục đích phát hành chúng vào nửa cuối năm 2021.

Theo Theverge, phiên bản mới của Nitro 5 sở hữu màn hình 17,3 inch với hứa hẹn lên kệ vào giữa tháng 10 ở mức giá 1.200 USD, tương đương khoảng 27,3 triệu đồng. Màn hình cung cấp độ phân giải 1080p với tốc độ làm mới 144 Hz.

Acer ra mắt cỗ máy chơi game ‘đáng đồng tiền bát gạo’ - ảnh 1

Phiên bản Nitro 5 17,3 inch sở hữu những phần cứng hấp dẫn game thủ hạn chế ngân sách

Acer

Bên trong Nitro 5 mới trang bị CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 11 và chip đồ họa RTX 3050 Ti của Nvidia. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ các thông số mạnh mẽ khác như RAM 16 GB DDR4 và SSD 1 TB. Cấu hình phần cứng này được cho là đủ để đáp ứng nhu cầu chơi game của nhiều người mà không phải đầu tư quá nhiều tiền vào các cấu hình khủng và đắt đỏ hơn.

Ngoài Nitro 5, Acer cũng được cho là đang phát triển phiên bản 15,6 inch khác của dòng máy tính xách tay chơi game để ra mắt vào giữa tháng 10 với giá 770 USD (17,52 triệu đồng). Sản phẩm cũng có màn hình tốc độ làm mới 144 Hz nhưng chỉ đi kèm CPU Intel Core i5 thế hệ thứ 11, RAM 8 GB DDR4, SSD 256 GB và GPU Nvidia GTX 1650. Mặc dù cấu hình thấp hơn phiên bản 17,3 inch nhưng nó vẫn đủ tốt để chơi các game yêu cầu phần cúng thấp hơn.

Acer ra mắt cỗ máy chơi game ‘đáng đồng tiền bát gạo’ - ảnh 2

Các mẫu Nitro 5 mới trang bị trên mình dòng CPU thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel

Acer

Cả hai mẫu máy tính xách tay của Acer đều có cổng Ethernet và Thunderbolt 4, cùng với ba cổng USB-A, đầu ra HDMI, jack cắm tai nghe 3.5 mm và khe cắm Kensington.

Để làm cho Nitro 5 mới nhất có khác biệt so với các mẫu ra mắt đầu năm 2021, Acer đã mang lại cho chúng một vài điều chỉnh nhỏ trong thiết kế. Sản phẩm vẫn có một đường màu đỏ và đen với các cạnh, cùng với bàn phím kích thước đầy đủ. Bộ sạc giờ đây được cắm dọc theo bên phải của máy tính xách tay thay vì mặt sau của nó, và các bộ phận của nắp và khung máy dường như có kết cấu đẹp hơn.

Các đánh giá cho thấy, nếu người dùng đã có một cỗ máy Nitro 5 hoặc máy tính xách tay chơi game tương tự ra mắt hồi đầu năm nay, việc nâng cấp lên các mẫu Nitro 5 15,6 inch mới không quá cần thiết. Trong khi đó, phiên bản 17,3 inch của nó lại là một sản phẩm sáng giá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm