Acer ra mắt màn hình chơi game 1440p nhanh nhất

0 Thanh Niên Online

Acer vừa bổ sung vào gia đình màn hình chơi game Nitro thành công phiên bản XV272U KF với một thứ mà nhiều màn hình khác không làm được, đó là tốc độ làm mới siêu nhanh kết hợp độ phân giải 1440p.

Theo Digitaltrends, Acer Nitro XV272U KF là màn hình có tốc độ làm mới 300 Hz nhanh nhất từ trước đến nay khi xét ở độ phân giải 1440p và khiến mắt người thực sự không thể cảm nhận được. Màn hình 300 Hz hoàn hảo để chơi game, dù là game nhập vai hay game bắn súng với góc nhìn thứ nhất. Ngoài tốc độ làm mới cao, màn hình có thời gian phản hồi 0,5 mili giây.

Acer ra mắt màn hình chơi game 1440p nhanh nhất - ảnh 1

Acer Nitro XV272U KF cung cấp tốc độ làm mới lên đến 300 Hz ở độ phân giải 1440p

Acer

Điều khiến màn hình của Acer khác biệt so với các màn hình chơi game khác chính là nó cung cấp độ phân giải WQHD (2550 x 1440). Hiện tại, màn hình chơi game 1440p chỉ cung cấp tốc độ làm mới 60 Hz đến 240 Hz. Những game thủ muốn màn hình nhanh như chớp thường phải sử dụng ở độ phân giải 1080p. Kết hợp hai tính năng trong Acer Nitro XV272U KF mới là một bước đi táo bạo khiến cho màn hình trở nên thú vị đối với nhiều người, bất kể người đó muốn sử dụng để chơi game hay sao.

Phiên bản màn hình mới nhất của Acer sẽ có kích thước 27 inch với tấm nền IPS. Sản phẩm cũng sẽ đạt chứng nhận HDR 600, có nghĩa độ sáng nguyên bản trên tấm nền IPS của nó sẽ được tăng cường bởi dải động cao. Được đánh giá HDR 600 là một tín hiệu đáng mừng cho màn hình khi nó hứa hẹn độ tương phản sâu, độ sáng cao và khả năng tái tạo màu sắc tốt. Tất cả những đặc điểm này đều là điển hình trong màn hình IPS, và Acer có tiềm năng trở thành một sản phẩm tốt về mặt hình ảnh.

Nitro XV272U KF tương thích với AMD FreeSync Premium, tuy nhiên nó thiếu hỗ trợ G-Sync của Nvidia. May mắn thay, đây không phải là một vấn đề lớn vì chủ sở hữu của card đồ họa Nvidia cũng có thể sử dụng tính năng FreeSync. Cài đặt màn hình cho phép người dùng truy cập vào phần mềm nhãn hiệu của Acer, chẳng hạn như Display Widget giúp điều chỉnh màu sắc. Một lợi ích khác là phần mềm Acer Vision Care 3.0 - một ứng dụng điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên môi trường.

Giống như phần lớn dòng Nitro, màn hình này có viền rất mỏng và thiết kế đơn giản, dễ nhìn. Sản phẩm đi kèm với một giá đỡ có thể điều chỉnh, mặc dù Acer chưa tiết lộ liệu nó có thể nghiêng hoặc xoay.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin thời điểm phát hành chính thức của Acer Nitro XV272U KF ra thị trường, mặc dù một nguồn tin nói rằng sản phẩm sẽ được phát hành vào tháng 11 tại Bắc Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm