ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 5,2%

0 Thanh Niên Online

Theo dự báo được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố hôm qua, tăng trưởng GDP của VN sẽ đạt 5,2% trong năm 2013 (thấp hơn con số được ADB đưa ra hồi 10.2012 là 5,7%) và 5,6% trong năm 2014. Lạm phát trung bình năm được ADB dự kiến sẽ khoảng 7,5% tại thời điểm cuối năm 2013, thấp hơn so với dự báo trước đây do cầu nội địa thấp hơn dự báo. Năm 2014, lạm phát tăng lên 8,2%.

Theo ông Dominic Mellor, chuyên gia kinh tế của ADB tại VN, trong năm 2013 VN sẽ phải tiếp tục đối mặt với một số rủi ro đối với quá trình cải cách. Các rủi ro này bao gồm vấn đề vốn cung cấp cho nền kinh tế, tình trạng nợ xấu, các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn và giá bất động sản ở Hà Nội, TP.HCM tiếp tục đi xuống và có tác động lớn đến khu vực tài chính.

Trường Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng hóa phập phồng lo dịch

Hàng hóa phập phồng lo dịch

Các tiểu thương, doanh nghiệp đang đặt kỳ vọng doanh số tăng vào tháng cuối năm sau thời gian khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng biến chủng mới Omicron của SARS-CoV-2 lại đang khiến họ phập phồng lo ngại.

Khuyến mại 'khủng' vẫn khó bán được hàng

Khuyến mại 'khủng' vẫn khó bán được hàng

Chiều tối 2.12, Trung tâm thương mại Vivo City (Q.7, TP.HCM) vắng lặng. Những cửa hàng quần áo, túi xách, giày dép hay mỹ phẩm… đều treo bảng giảm giá nhưng rất vắng khách, thậm chí nhiều cửa hàng không có khách xem hàng.