AES Việt Nam trao quà Tết cho gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

0

Ngày 27.1.2022, nhân dịp Tết Nguyên đán, đại diện AES Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho một số hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai tỉnh Quảng Ninh và Bình Thuận.

Đây là chương trình thường niên của AES Việt Nam thể hiện sự quan tâm của công ty đối với những người có hoàn cảnh khó khăn và tôn trọng phong tục truyền thống của đất nước. Các phần quà đã được trao với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, các hộ gia đình và AES Việt Nam.

AES Việt Nam trao quà Tết cho gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn  - ảnh 1

Ông Hoàng Quốc Bảo, đại diện AES Việt Nam tại Bình Thuận trao quà tết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Tại tỉnh Quảng Ninh, đây là năm thứ 7 liên tiếp AES Mông Dương, công ty con của AES Việt Nam, trao những món quà Tết đến cộng đồng địa phương. Năm nay, công ty đã trao quà tết cho 65 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Mông Dương, xã Cộng Hòa và xã Cẩm Hải, và 130 học sinh của điểm trường Đồng Mỏ.

Ông Điệp Văn Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa, thay mặt chính quyền địa phương chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn AES Việt Nam đã tiếp tục chung tay cùng địa phương hỗ trợ người dân trên địa bàn. Chương trình trao tặng quà Tết của công ty hàng năm thực sự rất có ý nghĩa đối với người dân còn nhiều thiếu thốn tại địa phương trong dịp Tết cổ truyền".

Tại tỉnh Bình Thuận, các phần quà đã được trao tặng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Sông Phan, xã Sơn Mỹ và thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân. Phần lớn những hộ nhận quà Tết ở xã Sông Phan là đồng bào dân tộc Rắc Lay. Mỗi hộ gia đình được nhận một phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ ngày Tết.

AES Việt Nam trao quà Tết cho gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn  - ảnh 2

Bà Phạm Thúy Hà, đại diện AES Mông Dương, Quảng Ninh trao quà Tết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Chị Nguyễn Thị Thuận, ở thôn 4, xã Sơn Mỹ, là một hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một mình nuôi ba con nhỏ. Khi nhận được những phần quà Tết từ AES Việt Nam, chị chia sẻ: “Gia đình tôi rất vui và cảm kích vì AES Việt Nam đã trao cho chúng tôi những món quà này, giúp chúng tôi có một cái Tết trọn vẹn và ý nghĩa”.

“Với hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam, AES đã trở thành một đối tác đáng tin cậy với kiến thức toàn cầu sâu rộng và thấu hiểu về địa phương sâu sắc. Chúng tôi hiểu ý nghĩa quan trọng của Tết trong văn hóa Việt Nam và chúng tôi mong rằng những món quà này sẽ góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đón một cái Tết đầm ấm và hạnh phúc”, ông David Stone, Tổng Giám đốc AES Việt Nam cho biết.

Chương trình tặng quà Tết nằm trong chương trình hỗ trợ cộng đồng của AES Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương, tập trung vào bốn trụ cột chính - y tế, giáo dục, sinh kế và cơ sở hạ tầng. Chương trình được triển khai từ năm 2012 với tổng số 135 sáng kiến và mang lại tác động lâu dài, bền vững trong việc cải thiện cuộc sống của hơn 200.000 người dân tại các cộng đồng địa phương tại Việt Nam.

Về AES tại Việt Nam

Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành công ty năng lượng bền vững hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp năng lượng đáng tin cậy, giá cả hợp lý.

Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương, là công ty con của Tập đoàn AES, đã thành công trong việc phát triển và thu xếp vốn cho Dự án Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 có công suất 1.242 MW với tổng mức đầu tư khoảng 2,1 tỉ đô la Mỹ. Đây là một trong những dự án nhiệt điện theo hình thức Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT) đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, đóng góp gần 2,3% công suất lắp đặt của hệ thống điện quốc gia. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập: https://aesmongduong.vn/

Vào tháng 11.2019, AES cũng đã ký kết một Biên bản ghi nhớ với Bộ Công thương để phát triển Nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp có tổng công suất 2,2 GW theo hình thức BOT, được xây dựng tại Bình Thuận. Vào tháng 10.2020, AES Việt Nam và PV Gas đã ký Điều khoản chính của Hợp đồng Liên doanh Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ. Với sự kết hợp này, nhà máy điện và kho cảng nhập khí hóa lỏng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai năng lượng của Việt Nam, bằng cách đa dạng hóa các nguồn năng lượng kết hợp với nguồn LNG nhập khẩu, cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn điện bền vững với giá cả hợp lý ngày càng tăng của đất nước. Tìm hiểu thêm tại: www.aes-vietnam.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?