AFC: Quang Hải và Takumi Minamino đến Pháp phất cao ngọn cờ bóng đá châu Á

0 Thanh Niên Online

Trang chủ của LĐBĐ châu Á, the-AFC.com vừa có bài nhận định phi vụ chuyển nhượng 2 ngôi sao của bóng đá châu Á là Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam và Takumi Minamino (Nhật Bản) gia nhập làng bóng đá Pháp.

Theo trang the-AFC.com, Quang HảiTakumi Minamino là 2 ngôi sao mới nhất của bóng đá châu Á đến thi đấu ở các giải VĐQG nước Pháp, tiếp sau rất nhiều ngôi sao hàng đầu của châu lục từng đến đây thi đấu gồm cả cầu thủ nam và nữ.

AFC: Quang Hải và Takumi Minamino đến Pháp phất cao ngọn cờ bóng đá châu Á - ảnh 1

Quang Hải trong buổi tập cùng CLB Pau

Pau FC

Trong đó, thương vụ đình đám và mới nhất với ngôi sao tiền đạo Takumi Minamino chuyển từ Liverpool sau thời gian cho Southampton mượn đến CLB AS Monaco thi đấu tại giải Ligue 1 với mức phí chuyển nhượng tổng cộng hơn 18 triệu euro và ký hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Quang Hải được xếp cạnh Minamino và chuẩn bị đá trận đầu tiên Pau FC

“Nhưng không lâu sau đó, phi vụ đã gây ra sự tò mò rất lớn cho người hâm mộ trên khắp châu lục đó là một ngôi sao khác của bóng đá châu Á và là tên tuổi lớn ở khu vực ASEAN, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam cũng tiếp bước gia nhập CLB Pau ở giải Ligue 2”, trang the-AFC.com viết thêm.

Cũng theo trang the-AFC.com: “Các cuộc chuyển nhượng của Quang Hải và Minamino đến các giải VĐQG Pháp đã giúp bóng đá châu Á tiếp tục phất cao ngọn cờ, khi vẫn tiếp nối truyền thống có nhiều ngôi sao đến thi đấu tại đây gồm cả các cầu thủ nam và nữ”.

AFC: Quang Hải và Takumi Minamino đến Pháp phất cao ngọn cờ bóng đá châu Á - ảnh 2

Những ngôi sao châu Á đã đến Pháp thi đấu

AFC

Trang the-AFC.com cũng điểm lại các ngôi sao châu Á từng đến Pháp thi đấu rất thành công như nữ cầu thủ Nhật Bản, Saki Kumagai (CLB nữ Lyon giai đoạn 2013 - 2021); hoặc cả nữ cầu thủ Ellie Carpenter (tuyển Úc thuộc AFC, hiện cũng khoác áo CLB nữ Lyon từ năm 2020 đến nay); hay nam tiền đạo Hwang Ui-jo (Hàn Quốc, CLB Bordeaux từ năm 2019 đến nay); hậu vệ Hiroki Sakai (Nhật Bản, CLB Marseille từ năm 2016 đến 2021); nữ cầu thủ Wang Shuang (Trung Quốc, CLB PSG từ năm 2018 đến 2019); hay nam tiền vệ tấn công Saman Ghoddos (người gốc Thụy Điển) của tuyển Iran thi đấu cho CLB Amiens SC (hiện ở giải Ligue 2) đã từng tạo nhiều chú ý để nay đến khoác áo CLB Brentford ở giải Ngoại hạng Anh.

Người hâm mộ phải quen dần với chuyện Quang Hải không thể đá cho tuyển Việt Nam

Vì vậy, trang the-AFC.com cho rằng, các trường hợp mới như Quang Hải và Takumi Minamino vừa gia nhập làng bóng đá Pháp, có thể sẽ chịu nhiều thử thách, nhưng đó cũng là cơ hội để thể hiện mình. Nếu thành công, họ có thể bước đến những nấc thang mới của sự nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm