AFF Cup 2020: Tuyển Lào gặp trục trặc sau khi đến Singapore

0 Thanh Niên Online

Tuyển Lào đã có buổi tập đầu tiên không suôn sẻ sau khi đến Singapore chuẩn bị tranh tài ở AFF Cup 2020.

Theo thông tin từ tài khoản Facebook của Liên đoàn Bóng đá Lào (LFF), đội tuyển quốc gia đã không cảm thấy phấn khích lắm sau khi đến sân bay của Singapore vào trưa 1.12. Theo đó, sau khi đến khách sạn, các cầu thủ tuyển Lào không thể ra ngoài tập luyện vào buổi tối mà phải trải qua buổi tập thể chất thông qua video zoom trong phòng khách sạn của mỗi người do đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

AFF Cup 2020: Tuyển Lào gặp trục trặc sau khi đến Singapore - ảnh 1

Tuyển Lào tập dưới mưa vào sáng 2.12

lff

Trong buổi tập sáng 2.12 tại sân Clementi, ban huấn luyện tuyển Lào tỏ ra không vui khi gặp mưa suốt 2 tiếng. Họ không thể triển khai hết các kế hoạch chiến thuật do tân binh nhập tịch người Pháp Billy Katekeophomphone và các trụ cột của tuyển Lào là Mitsada, Soukaphone và Khochalern không thể tham dự buổi tập đầu tiên vì phải chờ kết quả PCR. Đây là những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài nên đến Singapore muộn hơn.

AFF Cup 2020: Tuyển Lào gặp trục trặc sau khi đến Singapore - ảnh 2

Tuyển Lào đặt quyết tâm cao ở AFF Cup 2020

lff

Trước đó, tổng cộng 46 thành viên tuyển Lào gồm các lãnh đạo, HLV, cầu thủ và nhân viên đã đến Singapore vào trưa 1.12 và trú tại M Social Hotel Singapore. Trong khi đó, tiền đạo Billy Katekeophomphone (đang chơi ở giải hạng 2 Pháp - Ligue 2) bay từ Pháp đến Singapore lúc 16 giờ cùng ngày (theo giờ địa phương), còn các cầu thủ Soukaphone, Khochalern và Mitsada sau đó đáp chuyến bay từ Thái Lan đến lúc 21 giờ 35.

AFF Cup 2020: Tuyển Lào gặp trục trặc sau khi đến Singapore - ảnh 3

Tiền đạo người Pháp Billy Katekeophomphone (áo trắng) chưa thể tập buổi đầu với tuyển Lào

afp

Sự cố đầu tiên ở Singapore ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của tuyển Lào trước lượt trận đầu tiên bảng B gặp đương kim vô địch Việt Nam vào ngày 6.12. Ngoài tuyển Lào và Việt Nam, bảng B của AFF Cup 2020 còn có sự hiện hiện của á quân Malaysia, Indonesia và Campuchia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm