AIA Việt Nam được vinh danh tại Asian Technology Excellence Awards 2021 với bộ đôi giải thưởng

0

Công nghệ đang thay đổi từng ngóc ngách của cuộc sống. Không đứng ngoài cuộc, AIA Việt Nam đã nhanh chóng tăng tốc trên đường đua chuyển đổi số và gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Công nghệ vì con người

AIA Việt Nam đang có bước chuyển mình mạnh mẽ trên hành trình số hóa. Tập trung vào TDA (Technology, Digital, Analytics) - AIA Việt Nam vận dụng công nghệ và các công cụ phân tích nhằm nâng cao trải nghiệm và mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt trên nền tảng kỹ thuật số.

AIA Việt Nam được vinh danh tại Asian Technology Excellence Awards 2021 với bộ đôi giải thưởng - ảnh 1

Cải tiến chuyển đổi số của AIA Việt Nam mang đến trải nghiệm ưu việt cho khách hàng

Trong đó, nổi bật có thể kể đến ứng dụng MyAIA trên mobile với rất nhiều tính năng tiện lợi thu hút hàng trăm ngàn khách hàng tham gia bảo hiểm sử dụng, như: nhận hợp đồng điện tử e-Policy, truy vấn thông tin hợp đồng, thanh toán phí bảo hiểm, gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và nhận các thư báo điện tử. Trong tương lai, MyAIA App sẽ tiếp tục được phát triển thêm nhiều tính năng quan trọng.

Bên cạnh đó, những cú bắt tay chiến lược với những đối tác mạnh sẽ giúp AIA Việt Nam ngày một gần hơn với khách hàng bằng những sản phẩm ấn tượng. Tiêu biểu có thể kể đến quyết định hợp tác chiến lược độc quyền 10 năm giữa AIA và Tiki giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm bảo hiểm 100% online hay AIA cùng VPBank ký kết hợp tác trong 15 năm nhằm tiếp cận khách hàng qua kênh bancassurance.

Ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Việt Nam cho biết: “Số hóa là nền tảng quan trọng cho sự thành công của AIA. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời đại mới, chúng tôi đang từng bước nỗ lực để có cách vận hành ngày một tốt hơn. Nếu mối quan hệ được xem là điểm tựa cho ngành bảo hiểm, thì công nghệ chính là đòn bẩy mà ngành này cần. Tất cả những nỗ lực của AIA đều mong muốn mang lại cho người dân Việt Nam một cuộc sống Khỏe hơn, Lâu hơn và Hạnh phúc hơn”.

Áp dụng công nghệ, ưu tiên phát triển nền tảng trực tuyến - sự linh hoạt đã giúp AIA Việt Nam không những giữ vững phong độ mà còn phát triển trong bối cảnh khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Giải thưởng danh giá tầm cỡ châu lục

Tiếp tục bước xa trên đường số hóa, AIA Việt Nam vừa mới giành chiến thắng ở cả hai hạng mục giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2021, đó là hạng mục “Bảo hiểm nhân thọ - Đám mây” với dự án EDEN và hạng mục “Bảo hiểm nhân thọ - Dịch vụ trực tuyến” với dự án Nền tảng Bán hàng từ xa. Hai giải thưởng quan trọng này đã chứng minh sự thành công của AIA trong quá trình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

AIA Việt Nam được vinh danh tại Asian Technology Excellence Awards 2021 với bộ đôi giải thưởng - ảnh 2

Hai hạng mục giải thưởng mà AIA Việt Nam đạt được tại Asian Technology Excellence Awards 2021

Dự án EDEN triển khai từ năm 2017, khi hệ thống công nghệ và ứng dụng của AIA Việt Nam đang phục vụ 700.000 khách hàng. Với mục tiêu nâng mức phục vụ lên 3 triệu khách hàng vào năm 2023, AIA đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng mới, dữ liệu và ứng dụng mới. Nền tảng hội tụ hàng loạt công nghệ hiện đại, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ ban giám khảo của Asian Technology Excellence Awards 2021. Với độ ổn định cao, tính khả dụng gần như tuyệt đối, nền tảng nâng cao trải nghiệm mượt mà cho hàng triệu khách hàng hiện nay và góp phần tạo ra mức tăng trưởng ấn tượng mỗi năm cho AIA Việt Nam.

Dự án thứ hai là Nền tảng Bán hàng từ xa. Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 4 kéo theo nhiều khó khăn và trở ngại, AIA Việt Nam đã nhanh chóng nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng iPOS 2 từ phiên bản ban đầu là iPOS 1. Chỉ sau 9 tuần vận hành tính từ tháng 6.2021, đã có gần 6.700 hợp đồng được ký kết từ xa qua iPOS 2. Tỷ lệ chấp nhận tăng từ 11,96% trong tháng 6, lên 43,02% vào tháng 8.

Nền tảng Bán hàng từ xa đã mang lại những lợi thế đáng kể như hợp lý hóa quy trình bán hàng, đảm bảo sự an toàn cao với công nghệ nhận diện khuôn mặt, đồng thời, dự án còn hỗ trợ cho các đại lý tương tác online thuận lợi hơn với khách hàng trong suốt thời gian dịch bệnh.

AIA Việt Nam được vinh danh tại Asian Technology Excellence Awards 2021 với bộ đôi giải thưởng - ảnh 3

Chất lượng tư vấn viên được AIA Việt Nam đặc biệt chú trọng song song cải tiến số hóa

Không chỉ chú trọng xây dựng nền tảng số, AIA Việt Nam quan tâm đầu tư nhằm phát triển năng lực chuyên môn của đội ngũ đại lý, tư vấn viên. Trong đó, đội ngũ tư vấn tài chính công nghệ luôn được bồi dưỡng thông qua các khóa, chương trình đào tạo để bắt kịp với sự phát triển của chuyển đổi số.

Thông qua bước chuyển đổi số sáng tạo, khác biệt cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, AIA Việt Nam tiếp tục khẳng định đồng hành cùng khách hàng trên hành trình sống “Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm