Album mới của Taylor Swift dẫn đầu Billboard 200

0 Thanh Niên Online

Album Reputation của Taylor Swift đã vươn lên vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng âm nhạc uy tín của Mỹ Billboard 200.

Album 'Reputation' tiếp tục đem lại danh tiếng và tiền bạc cho Taylor Swift /// Ảnh: AFP/Getty Images
Album 'Reputation' tiếp tục đem lại danh tiếng và tiền bạc cho Taylor Swift
Ảnh: AFP/Getty Images

Reuters đưa tin, Taylor Swift đã vươn lên vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng âm nhạc Billboard 200 ngày 27.11. Billboard 200 xếp hạng dựa trên tổng doanh số bán album, doanh thu từ bài hát (10 bài hát bằng một album) và hoạt động phát trực tuyến (1.500 lần phát trực tuyến bằng một album).

Album mới nhất của nữ ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng đá văng cả hai ngôi sao nhạc đồng quê lớn là Tim McGraw và Garth Brooks. Theo số liệu Nielsen Music cung cấp, Reputation đã bán ra hơn 1,2 triệu album và 256.000 đơn vị bài hát, phát trực tuyến. Hiện tại, đây cũng là album ra mắt thành công nhất trong năm nay của làng nhạc thế giới.

Rest of Our Life của McGraw xếp vị trí thứ 2 với 104.000 album bán ra. Anthology: The First Five Years của Brooks bán được 53.000 album, xếp vị trí thứ 4, ngay sau ca sĩ Anh Sam Smith với album The Thrill of it All.

Thành công là vậy nhưng Taylor Swift không phải người kiếm tiền nhiều nhất trong số các nữ ca sĩ. Tạp chí Forbes mới đây công bố, Beyoncé mới là nữ ca sĩ có thu nhập cao nhất ngành công nghiệp âm nhạc, tính từ tháng 6.2016 tới tháng 6.2017.

Album mới của Taylor Swift dẫn đầu Billboard 200 - ảnh 1
Taylor Swift đứng sau Adele và Beyoncé trong bảng nữ nghệ sĩ có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực âm nhạc 2017
Ảnh: Reuters

Thu nhập trước thuế của Beyoncé đạt 105 triệu USD, cách biệt lớn với vị trí thứ hai là Adele (69 triệu USD) và thứ ba là Taylor Swift (44 triệu USD).

So với năm ngoái, đây thực sự là một con số bất ngờ. Năm 2016, Taylor Swift đã kiếm được 170 triệu USD, đứng đầu danh sách những nghệ sĩ dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất thế giới. Tuy nhiên, với album Reputation vừa phát hành cùng với những chuyến lưu diễn sắp tới, nữ ca sĩ được dự đoán vẫn sẽ có mặt trong top 3, thậm chí trở lại ngôi đầu trong năm 2018.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm