Alec Baldwin nói vụ bắn chết người trên phim trường: 'Tôi không bóp cò'

0 Thanh Niên Online

Alec Baldwin cho biết ông không hề bóp cò khẩu súng giết chết nữ đạo diễn hình ảnh trên trường quay phim Rust. Trong khi chính quyền New Mexico (Mỹ) điều tra việc đạn thật được tìm thấy trên phim trường.

Khi xảy ra thảm kịch, Alec Baldwin cầm một khẩu súng được cho là an toàn nhưng bất ngờ phát nổ. Ông đã nói rõ vụ việc trong cuộc phỏng vấn đầy đủ đầu tiên của mình về vụ xả súng ngày 21.10.

“Cò súng không được kéo. Tôi không hề bóp cò”, nam diễn viên nói với nhà báo George Stephanopoulos của đài truyền hình ABC, theo một đoạn trích được công bố vào ngày 1.12 của cuộc phỏng vấn, được phát sóng vào 2.12.

Alec Baldwin nói vụ bắn chết người trên phim trường: 'Tôi không bóp cò' - ảnh 1

Tài tử Alec Baldwin

REUTERS

“Tôi không bao giờ chĩa súng vào bất cứ ai và bóp cò. Không bao giờ”, Alec Baldwin nói thêm.

Nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins đã thiệt mạng và đạo diễn Joel Souza bị thương trong một tai nạn mà Alec Baldwin từng gọi là một tai nạn thương tâm trên trường quay của bộ phim viễn Tây Rust mà ông đóng chính ở Santa Fe.

Cảnh sát trưởng Santa Fe hôm 1.12 cho biết họ không có bình luận gì về tuyên bố của Alec Baldwin. Không có cáo buộc hình sự với đoàn phim. Các nhà điều tra đang tập trung nỗ lực vào việc làm thế nào mà đạn thật, chứ không phải đạn mã tử được đưa vào phim trường.

Vì sao súng đạo cụ có thể gây chết người trong vụ tài tử Alec Baldwin bắn đạo diễn?

Tài liệu của tòa án công bố hôm 1.12 cho thấy các nhà điều tra đã tìm thấy đạn thật nghi ngờ cung cấp cho khẩu súng lục ổ quay giống như khẩu Alec Baldwin sử dụng trong cuộc khám xét tuần này tại cơ sở của một nhà cung cấp đạo cụ và vũ khí cho phim trường ở Albuquerque.

Người cung cấp, tên là Seth Kenny, trước đó nói với cảnh sát rằng anh ta tin những viên đạn thật được tìm thấy trên trường quay có thể là "đạn được nạp lại" mà anh ta đã mua trước đó từ một người bạn. Báo giới không thể liên lạc với Kenny để bình luận vụ việc.

Alec Baldwin nói vụ bắn chết người trên phim trường: 'Tôi không bóp cò' - ảnh 2

Alec Baldwin (trái) trả lời phỏng vấn nhà báo George Stephanopoulos của kênh ABC

ABC

Alec Baldwin được biết đến nhiều nhất khi vào vai một giám đốc điều hành mạng lưới truyền hình tự cao tự đại trong loạt phim truyền hình 30 Rock luôn giữ thái độ khiêm tốn, cầu thị kể từ sau vụ tai nạn tại phim trường Bonanza Creek Ranch gần Santa Fe.

Alec Baldwin đóng chính và cũng là nhà sản xuất của bộ phim Rust kinh phí thấp, đã “kể lại chi tiết những gì xảy ra trên trường quay ngày hôm đó”, nhà báo George Stephanopoulos cho biết hôm 1.12 trên chương trình Good Morning America của kênh ABC trước buổi phát sóng phỏng vấn.

Hai thành viên đoàn phim đã đệ đơn kiện dân sự cáo buộc Alec Baldwin, nhà sản xuất và những người khác về việc sơ suất và lỏng lẻo khi thực hiện các quy trình an toàn trong quá trình sản xuất phim.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm