Alipay hợp tác với 6 ví di động tung dịch vụ tại 10 nước châu Âu

0 Thanh Niên Online

Sáu ví di động ở châu Âu và Alipay của Trung Quốc sẽ hợp tác, sử dụng mã QR cho thanh toán di động tại lục địa già.

 /// Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo South China Morning Post, quan hệ hợp tác trên sẽ hỗ trợ nhiều cho người dùng mỗi ví thanh toán khi mua hàng tại 10 nước ở châu Âu. Sáu ví di động châu Âu bắt tay cùng Alipay là Bluecode của Áo, ePassi và Pivo của Phần Lan, Vipps ở Na Uy, Momo của Tây Ban Nha và Pagaqui ở Bồ Đào Nha.

Các ví làm việc với nhà cung ứng dịch vụ thanh toán di động Trung Quốc để tung mã QR do Alipay cung cấp. Từ đó, người dùng bất kỳ ví nào cũng có thể thực hiện thanh toán di động tại nhiều điểm bán lẻ trên khắp châu Âu đã chấp nhận thanh toán bằng ví di động. Với người dùng Alipay, họ cũng có thể thanh toán tại các nơi mua sắm đã áp dụng định dạng mã QR tương tự.

Quan hệ hợp tác sẽ quy tụ hơn 5 triệu người dùng ở châu Âu và hơn 190.000 điểm bán lẻ. ePassi và Bluecode cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho các ví tham gia hợp tác để đơn giản hóa quá trình tích hợp giữa các bên.

Eric Jing, chủ tịch kiêm giám đốc Ant Financial, cho hay công ty Trung Quốc cảm thấy vinh dự khi giúp thúc đẩy lối sống thông minh, trải nghiệm kỹ thuật số ở châu Âu và giúp du khách Trung Quốc kết nối nhiều hơn với các điểm bán lẻ.

Sự hợp tác giữa các ví di động khác nhau ở châu Âu giúp tạo thị trường lớn hơn cho các nhà cung ứng dịch vụ thanh toán. Những năm gần đây, Alipay và đối thủ WeChat Pay đến từ Tencent có nhiều nỗ lực để nắm bắt hoạt động kinh doanh đầy hấp dẫn bên ngoài Trung Quốc, được thúc đẩy bởi làn sóng du lịch nước ngoài của người Hoa. Năm ngoái có 140 triệu lượt khách Trung Quốc du lịch nước ngoài, theo Bộ Du lịch Trung Quốc.

Từ ngày thành lập, Ant Financial tích lũy được hơn 1 tỉ người dùng có hoạt động thường niên cùng nhiều đối tác ví di động ở châu Á. Hãng đang được định giá 150 tỉ USD sau khi huy động 14 tỉ USD trong đợt gọi vốn một lần lớn nhất từ trước đến nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm