Ấm áp nghĩa tình nơi vùng cao Canh Liên

0 Thanh Niên Online

Thị đoàn Hoài Nhơn phối hợp với Huyện đoàn Vân Canh (Bình Định) đã ra quân Chương trình Tình nguyện mùa đông 2022, Xuân tình nguyện năm 2023 và hưởng ứng cuộc vận động Nghĩa tình biên giới hải đảo.

Các hoạt động trên diễn ra trong 2 ngày 2 và 3.12, tại làng Kà Bông, xã vùng cao Canh Liên, H.Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đây là hoạt động hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ấm áp nghĩa tình nơi vùng cao Canh Liên - ảnh 1

Tặng quà cho các em học mầm non và tiểu học

THÙY GIANG

Canh Liên là một xã nằm biệt lập, phải vượt qua cung đường đèo hơn 20 km với nhiều dốc cao thẳng đứng mới có thể đến được. Vùng cao này là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số người Ba Na, chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi nên đời sống còn rất nhiều khó khăn.

Tại chương trình, ban tổ chức đã tặng 15 suất quà cho 15 hộ có hoàn cảnh khó khăn; 3 suất quà cho 3 hộ gia đình là người có công cách mạng, thương binh - liệt sĩ; tổ chức phiên chợ “Mùa đông nghĩa tình”; khám và cấp phát thuốc miễn phí; cắt tóc miễn phí; tặng quà cho các em học mầm non và tiểu học; trồng 1.000 cây xanh trên địa bàn làng Kà Bông, xã Canh Liên.

Ấm áp nghĩa tình nơi vùng cao Canh Liên - ảnh 2

Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

THÙY GIANG

Ngoài ra, hai đơn vị còn trao tặng sách vở và “Vườn rau măng non” gồm hạt giống rau, quả các loại, phân bón cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Canh Liên với mong muốn giúp đỡ, cải thiện phần nào khó khăn của học sinh và đội ngũ giáo viên tại trường. Tổng kinh phí cho đợt ra quân lần này hơn 40 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm