Amazon đầu tư 5 tỉ USD vào mảng kinh doanh đám mây ở Indonesia

0 Thanh Niên Online

Amazon Web Services (AWS) đã xác định Jakarta (Indonesia) sẽ là khu vực đặt mảng kinh doanh đám mây thứ hai tại Đông Nam Á.

Theo ZDNet, AWS cũng có kế hoạch đầu tư 5 tỉ USD trong 15 năm tới vào quốc gia này, giúp tạo ra khoảng 24.700 việc làm.

Được biết, Jakarta trở thành địa điểm đặt mảng kinh doanh đám mây thứ 10 của AWS tại châu Á - Thái Bình Dương, và 26 trên phạm vi toàn cầu. Các khu vực khác của AWS ở châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Singapore, Bắc Kinh, Sydney và Mumbai. Các khu vực trên toàn cầu gồm Úc, New Zealand, Ấn Độ, Canada, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và UAE.

Amazon đầu tư 5 tỉ USD vào mảng kinh doanh đám mây ở Indonesia - ảnh 1

Amazon đầu tư mạnh vào Indonesia

chụp màn hình

Đông Nam Á là nơi có 350 triệu người mua sắm trực tuyến vào cuối năm 2021, tăng từ 310 triệu năm ngoái và sẽ chứng kiến ​​mức chi tiêu trực tuyến tăng 60% trên mỗi người, thúc đẩy doanh số thương mại điện tử tăng gấp hai lần lên 254 tỉ USD vào năm 2026. Khu vực Indonesia là địa điểm sử dụng nguồn điện riêng và cơ sở hạ tầng làm mát, đây là một phần trong kế hoạch đầu tư 15 năm của AWS tại Indonesia, bao gồm chi tiêu thêm vào việc xây dựng các trung tâm dữ liệu và chi phí hoạt động liên quan đến tiện ích và chi phí cơ sở.

AWS cam kết đầu tư 5 tỉ USD sẽ mang lại khoảng 24.700 việc làm trực tiếp và gián tiếp, đồng thời tăng thêm ước tính 10,9 tỉ USD vào GDP của Indonesia trong vòng 15 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.