Among Us đã hoạt động trở lại sau sự cố tấn công DDoS

0 Thanh Niên Online

Sau khi các máy chủ bị ngừng trệ do một cuộc tấn công DDoS vào cuối tuần trước, Among Us đã trở lại trạng thái trực tuyến.

Theo Engadget, sau một ngày gặp sự cố kết nối vào cuối tuần trước, Among Us đã trực tuyến trở lại. “Các máy chủ hiện tại đã ổn định và hoạt động tốt. Hy vọng rằng những kẻ phá hoại không quay trở lại, thông tin sẽ được cập nhật nếu có gì thay đổi.”, nhà phát triển Innersloth đã đăng tải thông báo trên Twitter.

Among Us đã hoạt động trở lại sau sự cố tấn công DDoS - ảnh 1
Among Us đã hoạt động trở lại sau sự cố tấn công DDoS

Innersloth

Vừa qua trong phần lớn thời gian của những ngày cuối tuần, người chơi Among Us ở các khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu không thể kết nối với máy chủ của trò chơi. Khi sự cố kết nối mới bắt đầu, Innersloth đã cáo buộc vấn đề này là do một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Theo tài khoản Twitter chính thức của trò chơi, cuộc tấn công bắt đầu vào cuối chiều thứ sáu ngày 25.3 và có vẻ như nhóm làm việc của Innersloth phải làm việc cật lực để giải quyết tình hình.

Sau sự gia tăng vượt bậc về mức độ phổ biến vào thời điểm đại dịch bắt đầu bùng phát, Among Us đã phải hứng chịu những cuộc tấn công gây rối nhắm vào các máy chủ trò chơi. Trước cuộc tấn công DDoS vừa xảy ra, sự cố đáng kể nhất của Among Us có liên quan đến một tin tặc có tên Eris Loris, người đã tấn công trò chơi bằng một chiến dịch spam, có thể đã gây ảnh hưởng đến hơn 5 triệu người chơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus từng được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" khi thay thế dòng Mini nhưng số liệu thực tế đang chứng minh điều ngược lại.