(iHay) Bánh mì cười của Đinh Văn Cường - một anh chàng quê Hà Tĩnh bán ở một biệt thự cổ kiểu Pháp rất đẹp trên đường Phan Bội Châu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Bánh mì chảo
Chủ quán vẫn giữ được hồn cốt của một căn biệt thự tuổi đời hàng trăm năm giữa Hà Nội, đồng thời đã biết khéo léo kết hợp thêm những chiếc đèn chụp bề ngoài là mây tre đan, tạo ra một không gian Đông - Tây khá ấn tượng. Ăn bánh mì, ngắm phố phường, thực khách còn được nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, êm ái.
“Bánh mì thực chất cũng là một món ăn Á - Âu, bánh mì thì của người Pháp, còn việc kết hợp các loại nhân và nước xốt cho vào bánh mì thì là một sự sáng tạo của người Việt”, Đinh Văn Cường cho biết.
Không gian bên trong căn biệt thự để bán bánh mì
Tôi gọi một ổ bánh mì gà nướng và nuốt nướng miếng từ khi ổ bánh mì được bưng ra. Mùi bột mì nướng giòn thơm thơm, thịt gà được tẩm ướp gia vị thơm phức. Chiếc bánh được dọn ra bàn trong một sự bài trí khéo léo, khiến chúng tôi không nỡ ăn ngay.
Bạn tôi gọi bánh mì chảo, ngoài pa tê, trứng gà, xúc xích, cà chua, dưa chuột như thường thấy ở mọi cửa hàng khác, phía trên khoanh khoai tây nghiền là một chiếc mặt cười được vẽ xinh xắn bằng nước xốt cà chua. Pa tê của bánh mì chảo do Cường và các nhân viên của anh tự sản xuất. Những lát pa tê được rán hơi cháy cạnh một chút để mang lại mùi thơm đặc trưng hơn. Trong khi đó, nước xốt được làm bằng cà chua tươi để cân bằng hương vị của các loại protein khác nhau với một khẩu vị nhẹ nhàng và tươi mới.
“Nhân viên làm bánh của chúng tôi trước hết phải biết vẽ mặt cười. Có khi phải ngồi từ sáng đến tối trong bếp, chỉ để vẽ mặt cười sao cho đẹp”, Đinh Văn Cường bộc bạch. Ngoài mặt thẩm mĩ, ông chủ sinh năm 1988 mong muốn những chiếc bánh mì sẽ mang lại niềm vui đến cho mọi người.
Sữa ngô
|
Nước gạo lứt
|
Sữa bí ngô
|
|
Các loại bánh mì kẹp
|
Bánh mì sa tế tôm
|
Bánh mì bò nướng
|
Bánh mì gà nướng
|
Bánh mì thịt quay
|
Bánh mì cá ngừ
|
Bình luận (0)